Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tước bằng lái 2 tài xế xe khách chèn nhau trên cầu Bãi Cháy

(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 xe khách chạy tốc độ cao, chèn ép, lạng lách khi đang lưu thông trên cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa  ra Quyết định xử phạt đối với 2 lái xe của nhà xe Quang Văn và Hà Thì vì vi phạm an toàn giao thông

Cụ thể lái xe Vũ Xuân Tuyên điều khiển xe khách của nhà xe Quang Văn với mức phạt 2,5 triệu đồng và Đào Văn Vương điều khiển xe khách của nhà xe Hà Thì với mức phạt 4 triệu đồng; đồng thời tước bằng lái xe 2 tháng đối với 2 lái xe này. Đây là 2 nhà xe thuộc tỉnh Thái Bình. Hiện cơ quan cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình yêu cầu xử nghiêm 2 nhà xe này.

Trẻ bị ho gà tăng đột biến

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 82 trường hợp mắc ho gà, tập trung chủ yếu các tỉnh phía Bắc như Cao Bằng, Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Nam.
   
Trong số các địa phương, Hà Nội có số ca mắc cao nhất với 21 trường hợp, có 1 ca tử vong. Còn 4 trường hợp tử vong khác tại Cao Bằng (1 ca), Nam Định (2 ca), Nghệ An (1 ca).

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tình trạng số trẻ nhỏ bị dịch bệnh ho gà có chiều hướng gia tăng đột biến. Trong 3 tháng qua, bệnh viện đã ghi nhận 55 trường hợp nhập viện do mắc ho gà. Trong khi cùng kỳ năm 2016 chỉ có 12 ca.

Cục Y tế dự phòng cũng cho biết, trẻ mắc ho gà gia tăng trong thời gian qua do điều kiện thời tiết mùa đông xuân ở các tỉnh phía Bắc thuận lợi cho mầm bệnh phát triển, cùng với đó là nhiều trường hợp chưa được tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa bệnh ho gà. Đây là căn bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, phổ biến ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể lây truyền do tiếp xúc trực tiếp qua đường hô hấp có các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng bệnh nhân khi ho, hắt hơi; diễn biến nặng có thể dẫn đến tử vong.

BT
Thăm dò khán giả