Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 3, 29/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần tra kiểm soát, bảo đảm ATGT địa bàn giáp biên

(ANTV) - Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đặc biệt trấn áp các loại tội phạm, trong đó hoạt động vận chuyển hàng lậu, hàng cấm đã được các đơn vị Công an các tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt đấu tranh và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

 

Các tỉnh như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng là các tỉnh có vùng biên giới giáp với Trung Quốc và có nhiều cửa khẩu.

Là khu vực giáp biên nên vấn đề hàng lậu luôn vấn đề phức tạp. Vì lợi nhuận cao, các đối tượng thường vận chuyển hàng hóa qua đường mòn lối mở và khi về đến Việt Nam, số hàng hóa đó sẽ được vận chuyển đến các tỉnh thành để tiêu thụ:

Nắm bắt được tình hình, lực lượng CSGT đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra nhằm phát hiện các trường hợp vi phạm:

Tuyến đường QL 1A đi qua địa phận tỉnh Lạng Sơn, là tuyến đường huyết mạch từ Lạng Sơn đi nhiều tỉnh thành khác nhau. Với tình hình phức tạp trên tuyến đường này, các tổ công tác thuộc phòng CSGT - Công an tỉnh Lạng Sơn thường xuyên lập chốt, đồng thời tuần tra kiểm soát dọc tuyến đường để phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm...

Các loại xe container, xe tải là phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài, được lực lượng CSGT chú trọng kiểm tra. Bên cạnh những trường hợp vi phạm, nhiều lái xe đều nhận thức được việc tuân thủ luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông...

Xác định tuyến đường Quốc lộ 18A là tuyến đường huyết mạch nối liền TP Móng Cái với TP Hạ Long (Quảng Ninh) và các TP Hải Phòng, Hà Nội, tình hình giao thông cuối năm sẽ có diễn biến phức tạp, các đối tượng buộn lậu sẽ lợi dụng tuyến đường này để vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam. Chính vì vậy, các đội thuộc phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh công tác xử lý và ngăn chặn vi phạm...

Các phương tiện như xe khách, xe tải được các tổ công tác kiểm tra hành chính, đồng thời kiểm tra thùng thành, cốp xe phát hiện các mặt hàng cấm, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc. Các trường hợp vi phạm đều được lập biên bản xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Thượng úy Đỗ Quang Trung - Cán bộ  Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cắm chốt tuần tra 24/24h, xử lý các trường vi phạm giao thông các lỗi chở quá người quy định, đi sai làn, sử dụng rượu bia. bên cạnh đó, phát hiện và ngăn chặn các đối tượng vi phạm hình sự.

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông bắc Việt Nam, rừng núi chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh. Tuyến đường quốc lộ cũng như  tỉnh lộ chạy qua địa bàn là đường đèo núi, hiểm trở. Các đối tượng thời lợi dụng tuyến đường này để vận chuyển các mặt hàng trái phép, mặt hàng cấm.

Nhằm ngăn chặn tối đa việc vận chuyển trái phép, Phòng CSGT - Công an tỉnh Cao bằng đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát các loại phương tiện khác nhau khi đi qua các tuyến đường trọng điểm và phức tạp.

Qua công tác kiểm tra, các tổ công tác đã phát hiện nhiều phương tiện vận chuyển hàng tiêu dùng không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tết Nguyên Đán, lưu lượng phương tiện lưu thông sẽ gia tăng, có diễn biến phức tạp. Việc đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý các phương tiện vi phạm giao thông, phát hiện các loại tội phạm của lực lượng CSGT sẽ góp phần ngăn chặn những nguy cơ xảy ra TNGT, đảm ATGT, ANTT  trên địa bàn, đem lại bình yên cho người dân đón tết vui xuân.

BT
Thăm dò khán giả