Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tử vong vì ong vò vẽ đốt khi phát cỏ rừng

(ANTV) -Trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau vừa xảy ra 1 trường hợp bị ong vò vẽ đốt dẫn đến tử vong khi đi phát cỏ trong rừng. Nạn nhân là anh Lê Lực Anh, 42 tuổi, cư ngụ ở ấp 1, xã Khánh Thuận.

 

Theo đó, vào ngày 9/6, anh Lực Anh cùng 03 người hàng xóm dùng máy phát cỏ đi phát bờ mướn cho Công ty giống cây trồng Quang Khải thuộc ấp 12 xã, Khánh Thuận.

Đến 13 giờ cùng ngày, trong quá trình phát bờ đã trúng vào tổ ong vò vẽ, khiến đàn ong đã bay ra tấn công anh Lực Anh. Do khu vực rừng rậm rạp, lại đang mang máy phát cỏ, trong quá trình chạy anh bị té xuống mương. Những người làm chung phát hiện đưa nạn nhân vào Trung tâm y tế huyện U Minh cấp cứu và được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Đến 7 giờ sáng nay ngày 10/6 anh Lực Anh đã tử vong.

Theo các bác sĩ, trường hợp của anh Lực Anh là quá nặng do toàn thân có trên 150 vết ong đốt. Đây là lời cảnh báo nên cẩn trọng khi vào rừng nhất là vào thời điểm sinh sản của ong vò vẽ nhằm tránh xảy ra những trường hợp thương tâm như vừa nêu trên.

Kiên Giang: Bắt giữ 2 tàu cá vận chuyển 25 ngàn lít dầu 
 

 

Mới đây, hai tàu cá tỉnh Kiên Giang đã bị lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tạm giữ vì hành vi mua bán, vận chuyển dầu D.O trái phép trên vùng biển Tây Nam. Đây là một trong những vụ việc mà Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đấu tranh, xử lý chỉ trong một tuần.
 
Theo đó, ngày 09/6/2020, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên biển, Tổ Công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, kiểm tra 01 cặp tàu cá Kiên Giang có biểu hiện nghi vấn. Tại thời điểm kiểm tra, tàu KG 90436 TS có 02 thuyền viên, do ông Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1967, trú tại xã Sóc Sơn, Hòn Đất, Kiên Giang làm thuyền trưởng.
 
Theo lời khai của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển 20.000 lít dầu D.O không có hóa đơn, chứng từ; tàu KG 94522 TS có 02 thuyền viên, do ông Nguyễn Thanh Giang, sinh năm 1986, trú tại xã Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang làm thuyền trưởng.  
 
Ông Giang khai nhận trên tàu đang có 5000 lít dầu D.O mua trôi nổi trên biển, không có hóa đơn, chứng từ; chủ của hai tàu cá trên là ông Đỗ Thành Long, trú tại Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang. Tổ Công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính và dẫn giải cặp tàu cá trên về khu vực cảng Hải đội 401 ở Phú Quốc, Kiên Giang để điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 
Thăm dò khán giả