Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 3, 28/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ ngày 29/​7 đề phòng mưa lớn gây sạt lở đất ở phía Bắc

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương: từ ngày 29/7 đến ngày 3/8 sẽ xuất hiện mưa lớn. 

Đáng lưu ý là các tỉnh miền núi nguy cơ xảy ra sạt lở đất rất lớn do trong những ngày qua khu vực này đã xảy ra mưa, đất “ngậm nước” dễ xảy ra sạt lở.

Để chủ động ứng phó mưa lớn, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo các đơn vị và lực lượng ở địa phương sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị cứu hộ cứu nạn người dân các khu vực bị chia cắt do ngập úng.

Yêu cầu chính quyền các địa phương không chủ quan lơ là trong ứng phó mưa lớn, đảm bảo an toàn tính mạng người dân vùng có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đồng thời khẩn trương rà soát đảm bảo an toàn các hồ chứa thủy lợi và sẵn sàng phương án ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Đặc biệt lưu ý lũ quét, sập hầm lò và khu vực khai thác mỏ ở miền núi phía Bắc và trung du Bắc bộ. Trên các sông có thể xuất hiện lũ và đổ về các hồ chứa phải đảm bảo an toàn. 


 

Quảng Ninh: Mưa lũ làm 18 người chết và mất tích

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Ninh tính đến chiều 28/7, trận mưa lũ lịch sử tại địa phương này đã làm 18 người chết và mất tích, ước tổng thiệt hại do mưa lớn gây ra trên địa bàn tỉnh gần 1.000 tỷ đồng.

Nhiều khu vực tại thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, huyện Vân Đồn vẫn ngập trong nước, giao thông tiếp tục bị chia cắt trên quốc lộ 18 và các tuyến tỉnh lộ, lượng mưa ước tính trên 750mm, cá biệt tại Cửa Ông đã lên tới 828mm, Cô Tô gần 800mm.

Trước hậu quả nghiêm trọng do mưa lũ tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với đồng bào khu vực bị tác động, chia buồn sâu sắc đến chính quyền địa phương và thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng.

Yêu cầu các Bộ ban ngành liên quan, chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả