Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:25, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào tháng Tư lịch sử

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 là một ngày trọng đại đối với mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng là dịp để nhiều người tìm đến các di tích lịch sử. Họ đến để được cùng nhau tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và tỏ lòng biết ơn về công lao của các thế hệ cha anh đi trước. 

 

Dòng người vào Lăng viếng Bác đã xếp hàng dài ngay ngắn từ sáng sớm ngày 30/4. Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần vào lăng viếng Bác thì mỗi người con đất Việt vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động.

Em Thái Chấn Đạt, người dân Tp. Hồ Chí Minh xúc động nói: Con thấy rất háo hức khi lần đầu tiên ra Hà Nội để vào Lăng viếng Bác và con cảm thấy rất tự hào khi là một người con đất Việt

Cảm xúc ấy càng trở nên đặc biệt bởi hôm nay đúng vào 30/4, ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất non sông. Ngày đất nước trọn niềm vui, Bắc Nam sum họp một nhà,  Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Người vẫn trong tâm trí và trái tim của từng người dân Việt.

Hôm nay, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón lượng khách tăng cao so với ngày thường. Trong số đó có nhiều cựu chiến binh, họ đến đây để cùng nhau ôn lại những khoảnh khắc thiêng liêng của dân tộc. Với ông Mẫn Văn Tiến và các đồng đội, được nhìn thấy chiếc xe tăng từng tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 luôn mang laị cảm xúc đặc biệt.

Hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước hôm nay có được là nhờ máu xương của lớp lớp thế hệ cha anh đã đổ xuống. Những du khách đến đây để được tìm hiểu và tận tay chạm vào một phần lịch sử. Niềm tự hào về Việt Nam thế hệ trẻ hôm nay đang viết tiếp. Tìm hiểu lịch sử để thấy sức mạnh của dân tộc một thời sẽ luôn tiếp sức họ vững bước vào tương lai./.

BT
Thăm dò khán giả