Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào người chiến sỹ Điện Biên

(ANTV) - Sau 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, những người chiến sỹ Điện Biên năm xưa dù có mang trong mình những nỗi đau của bệnh tật, già yếu. Song, nếu có ai đó chỉ cần hỏi về Điện Biên Phủ, họ có thể kể đến từng chi tiết nhỏ trong suốt những năm tháng ác liệt tại chiến trường Điện Biên Phủ. 

Những câu chuyện về Điện Biên Phủ qua lời kể của chính chiến sỹ Điện Biên – những nhân chứng sống đã tái hiện chân thực và gần gũi hơn về một Điện Biên ác liệt 65 năm về trước.

Dù là kí ức ở trận đánh tại cứ điểm A1, C1, D1, Him Lam hay Hồng Cúm… với mỗi người chiến sỹ Điện Biên, đều có chung 1 tinh thần Điện Biên “quyết chiến, quyết thắng”.

Chúng tôi may mắn được gặp những con người trực tiếp đi qua thời chiến trên ngực áo của những người lính ấy, Huy hiệu “Chiến sỹ Điện Biên” vẫn luôn ở vị trí trang trọng nhất.

Thời gian không nhường cho bất kỳ ai, khi cả nước hiện chỉ còn chưa đến 100 chiến sỹ Điện Biên còn sống.

Quá khứ dù đã lùi xa 65 năm, thế nhưng, những hồi ức về Điện Biên Phủ cần phải được khắc ghi và tái hiện những câu chuyện về người chiến sỹ Điện Biên, về những người anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống tại Điện Biên Phủ cần phải được lưu giữ, để thế hệ tương lai, hiểu được giá trị lớn lao của hai chữ “hòa bình”.

BT
Thăm dò khán giả