Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:17, Thứ 7, 23/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào mang tên người lính Cụ Hồ

(ANTV) -Bộ đội Cụ Hồ - tên gọi bình dị nhưng vô cùng cao quý mà nhân dân đã dành cho quân đội ta. Tên gọi đó là niềm tự hào, là di sản tinh thần vô giá đối với mỗi người lính. Nó trở thành động lực, giúp những người lính năm xưa vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập được nhiều chiến công hiển hách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

 

Theo PGS.TS Trần Ngọc Long, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam cho rằng, hiếm có quân đội nước nào được người dân gọi bằng cái tên trìu mến như vậy. Ngay từ những ngày đầu thành lập đội quân này ngoài chiến đấu còn. 
 
Chính lý tưởng và mục tiêu chiến đấu cao đẹp đã tạo nên sức mạnh của đội quân mang tên bộ đội cụ Hồ. Sức mạnh đó đã làm cho đất nước Việt Nam nở hoa độc lập, kết quả tự do, đem lại cuộc sống ấm no, tự do hạnh phục cho thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau. Trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” là niềm tự hào của dân tộc, là hình tượng cao đẹp, là nguồn cội sức mạnh Việt Nam. Hình ảnh đó sẽ trường tồn cùng với sự phát triển đi lên của dân tộc.
 
Thăm dò khán giả