Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào lần đầu được tham gia ngày hội lớn

(ANTV) - Đúng 7h sáng nay 22/5, cử tri  Ngô Chu Phương cùng với gần 600 cử tri trẻ khác của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có mặt tại hội trường của Nhà trường - điểm bỏ phiếu số 8 phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân của mình.

 

Trên gương mặt mỗi cử tri trẻ đều không dấu được sự bỡ ngỡ, lúng túng. Sau khi được cán bộ tổ bầu cử hướng dẫn quy trình nhận phiếu, tìm hiểu lý lịch trích ngang của các đại biểu và quy định bỏ phiếu hợp lệ, các sinh viên đã thực hiện một cách cẩn trọng việc bỏ phiếu.

Với các cử tri trẻ là sinh viên - lần đầu tiên được cầm lá phiếu, luôn kỳ vọng mình sẽ lựa chọn được những đại biểu ưu tú, có tâm, có tài, có đức để gánh vác trọng trách của đất nước; lắng nghe tiếng nói của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân trong nhiệm kỳ mới.

Háo hức, mong đợi, vinh dự, tự hào... là cảm xúc của hầu hết các bạn sinh viên khi chính các bạn là những cử tri trẻ, tự tay cầm lá phiếu để bầu ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài gánh vác trọng trách của giang sơn đất nước.

Kỳ vọng của các cử tri trẻ này cũng là kỳ vọng và tin tưởng của mọi người dân Việt Nam vào Quốc hội mới, vào Hội đồng nhân dân các cấp là sẽ có thêm nhiều trường học, bệnh viện được xây dựng. Phúc lợi xã hội sẽ ngày càng được nâng cao./.

Không khí bầu cử của những cử tri đặc biệt

Theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân năm 2015 những đối tượng đang bị tạm giam, tạm giữ được ghi tên vào danh sách cử tri để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nơi người đó đang bị tạm giam, tạm giữ. 

Đến thời điểm này, những cử tri đặc biệt đã thể hiện quyền công dân một cách đầy trách nhiệm và đúng quy định.

Hàng trăm cử tri đặc biệt trong Trại tạm giam số 2 CATP Hà Nội một lần nữa đang rà soát lại danh sách đại biểu và chờ đến giờ bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm.

Trong sáng 22/5, gần 3000 cử tri đặc biệt trong Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội đã tiến hành bỏ phiếu xong và đúng quy định. Tất cả những cử tri đặc biệt tại đây đều cảm thấy vui, phấn khởi vì họ vẫn còn quyền công dân.

Theo thông tin từ Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Bộ công an, hơn 20.000 người đang bị tạm giam, tạm giữ đã bầu cử xong.

Bỏ phiếu trong 1 hoàn cảnh này là điều không ai mong muốn. Nhưng tất cả đều hiểu, một khi pháp luật còn thừa nhận quyền công dân chính đáng của họ, thì bản thân mỗi người cũng cần phải thể hiện quyền lợi ấy một cách có trách nhiệm./.

Tạo điều kiện cho người bệnh tham gia bầu cử

Đã hơn 10 ngày điều trị tại Bệnh viện 198, với anh Lê Hồng Dương ở tỉnh Thái Bình, sự đau đớn thường ngày dường như cũng nhường lại cho niềm vui trong ngày trọng đại của đất nước: "Tôi được cán bộ của tổ bầu cử lưu động mang hòm phiếu đến tận giường bệnh để cho tôi thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của người công dân, qua đợt bầu cử này tôi cũng mong muốn lựa chọn được người có tài có đức để đứng ra đại diện cho nhân dân đóng góp ý kiến để xây dựng đât nước".

Ngay từ 7 giờ sáng, tổ bỏ phiếu lưu động phường Mai Dịch đã phối hợp với Bệnh viện 198, trực tiếp mang hòm phiếu đến từng phòng bệnh. Thông tin về các đại biểu ứng cử được dán ở từng khoa để tiện cho bệnh nhân tìm hiểu, suy xét xem ai là người xứng đáng.

Không chỉ phối hợp với Bệnh viện 198 trong việc giúp người bệnh được bỏ phiếu, tổ bỏ phiếu lưu động của phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội còn đến các gia đình có người già yếu để hướng dẫn các cử tri bỏ phiếu ngay tại nhà.

Với sự mong chờ của mọi người dân, với sự chuẩn bị chu đáo cho ngày hội lớn của các cơ quan chức năng trong cả nước, với trách nhiệm thiêng liêng của mỗi cử tri, chắc chắn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ thành công rực rỡ./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả