Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 2019 - 2020: Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 600.000 cây xanh

(ANTV) -  Hơn hai năm kể từ khi chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh (giai đoạn 2016 - 2020) được triển khai trên địa bàn Hà Nội, nhiều tuyến phố của Thủ đô đã được khoác những tấm áo mới xanh mướt, lộng lẫy và đẹp đẽ hơn. 

Từ năm 2019  đến năm 2020, thủ đô Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 600.000 cây xanh. Việc trồng cây này được khẳng định là không chỉ dừng ở số lượng và hình thức mà phải có quy hoạch, tạo điểm nhấn. Bên cạnh các loại cây đô thị thì sẽ có nhiều chủng loại cây mới được đưa vào trồng ở Hà Nội như: cây sang, cây hoa ban, cây cọ dầu, bàng lá nhỏ, cây chiêu liêu, long não, giáng hương, lộc vừng.

Những cây này được trồng mới trên 120 tuyến phố, tuyến đường chính của thủ đô Hà Nội.

Quảng Bình: Sôi động nhu cầu tìm kiếm việc làm sau Tết

Nhu cầu tìm kiếm và thay đổi việc làm của lực lượng lao động từ các tỉnh, thành phố về quê sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã trở nên sôi động hơn, nhất là tại các tỉnh miền Trung. Để đáp ứng nhu cầu này, các Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tổ chức phiên giao dịch việc làm đầu năm thu hút được nhiều lao động cũng như doanh nghiệp tham gia. Ghi nhận của PV tại Quảng Bình.

Đầu năm mới được xem là thời điểm thuận lợi để tìm kiếm việc làm bởi nhiều doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng do người lao động nghỉ việc về quê không trở lại làm việc. Bên cạnh đó, nhiều lao động xa quê nhưng công việc bấp bênh nay lại muốn về quê để tìm một cộng việc phù hợp, ổn định hơn.

Trong phiên giao dịch đầu xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình, đã thu hút 16 doanh nghiệp và hơn 500 lượt lao động trên địa bàn tỉnh tham gia. Ngoài việc mời gọi những doanh nghiệp có chất lượng, Trung tâm cũng đã chú trọng kiểm tra chặt chẽ tính pháp lý và những quy định về pháp luật lao động của doanh nghiệp khi đến tham gia tuyển dụng tại sàn giao dịch để giúp người lao động sớm ổn định công việc trong dịp đầu năm mới.

Theo kế hoạch năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình sẽ giải quyết việc làm cho khoảng hơn 2.000 lao động. Do đó, việc xúc tiến đẩy mạnh các phiên giao dịch việc làm cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tìm kiếm, mời gọi các doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội để người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp và các doanh nghiệp cũng được trực tiếp tiếp cận với những nhân lực đáp ứng với yêu cầu tuyển dụng, đồng thời sẽ sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương còn khó khăn như tỉnh Quảng Bình.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng