Thứ ba, ngày 18/12/2018 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1-9, chính thức bán vé tàu điện tử

(ANTV) -Thay vì mua vé trực tiếp như mọi năm, từ 1/9 năm nay, Tổng công ty  ĐSVN đã triển khai hình thức bán vé và thanh toán bằng điện thoại, qua mạng internet. Hình thức mới này đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân. 

 
Sau hơn 1 tuần đi vào thử nghiệm, hình thức bán vé qua mạng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Với hình thức này, hành khách hành khách chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản để mua được vé tàu nhanh chóng, sau đó có thể tự in vé  trên giấy A4 thường hoặc cung cấp mã vé để nhân viên hỗ trợ in vé tại nhà ga.
 
Chị Nguyễn Thị Mai, hành khách cho biết với hình thức này tôi thấy rất tiện lợi, nếu như trước kia phải ra ga mua vé, xếp hàng thì nay chỉ cần ngồi ở nhà đặt vé qua mạng với hình thức điền đầy đủ thông tin cá nhân và tự in vé trên máy in của mình, như này cũng đỡ mất thời gian đi lại
 
Theo dự kiến hệ thống sẽ đi vào hoạt động  bắt đầu từ 2h sáng ngày 1.9. Trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống vé điện tử (từ 23h ngày 31.8 đến 02h ngày 1.9), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tạm thời không bán vé trực tuyến mà sẽ bán tại ga cho các hành khách có nhu cầu mua vé đi ngay.Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cho người dân thì vẫn còn tồn tại một vấn đề đáng lo ngại.
 
Bên cạnh đó vấn đề này vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro, ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội  khuyến cáo đối với người dân khi đặt vé qua mạng. Ông nói để phòng ngừa cò mồi phe vé việc triển khai giai đoạn 2 cũng có điều kiện ngăn chặn nhất định để đảm bảo thuận lợi cho người dân
 
Trước sức cạnh tranh rất mạnh của các loại hình vận tải khác, ngành đường sắt đang bắt buộc phải đổi mới để nâng cao năng lực vận tải, chất lượng dịch vụ. Việc người dân in vé tại nhà đang được kỳ vọng sẽ đem tới một cách làm mới hiệu quả, thuận tiện hơn nhất là trong những ngày lễ, tết.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng