Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 15:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 15/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 15/5, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí kín

(ANTV) - Từ ngày 15/5 Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thu phí kín trên đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Từ ngày 15/5 Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thu phí kín trên đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Hệ thống thu phí kín, bao gồm 33 cửa thu phí bán tự động sử dụng thẻ thông minh IC-card. Công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến để xác định điểm vào và điểm ra của phương tiện lưu thống trên cao tốc. Hệ thống tự động nhận dạng biển số xe bằng camera, tự động phân loại xe tại tất cả các làn vào/ra, tư động tính toán phí ra cho phương tiện lưu thông trên đường cao tốc. 

Từ đó, giúp tiết giảm chi phí quản lý, vận hành khai thác cho Chủ đầu tư, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu cho chủ phương tiện do không phải chờ đợi tại các trạm thu phí, công tác thu phí được thực hiện tự động, bảo đảm nhanh chóng, chính xác, minh bạch và công bằng cho các chủ phương tiện; thuận lợi trong quá trình giám sát, hậu kiểm của công tác thu phí.

Thiết thực hỗ trợ người chăn nuôi lợn

Trước tình hình người chăn nuôi lợn gặp khó khăn do giá sản phẩm sụt giảm mạnh, các tỉnh miền Trung đã đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ thiết thực giúp giải phóng hàng tồn.

Ngoài việc tổ chức các điểm bán thịt lợn sạch trực tiếp không qua khâu trung gian với giá bán thấp hơn ngoài chợ, siêu thị từ 15-20%, các địa phương như Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Trị , Quảng Ngãi còn thành lập Ban chỉ đạo triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thịt lợn.

Theo đó, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ làm việc với các công ty sản xuất thức ăn gia súc để giảm giá thành thức ăn chăn nuôi; triển khai các chính sách về tín dụng cho người chăn nuôi như giãn nợ, giảm lãi suất; đề xuất các chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi…yêu cầu ngành nông nghiệp tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung rà soát chăn nuôi, không tăng tổng đàn, đặc biệt là lợn nái, lợn thịt trong thời gian này.

Chính quyền các địa phương cũng khuyến khích phát triển chăn nuôi lợn theo các chuỗi liên kết, hỗ trợ thu hút doanh nghiệp trong đầu tư, kết nối thị trường bao tiêu sản phẩm. Từ đó, một số doanh nghiệp đã và đang có kế hoạch điều chỉnh giá thu mua hỗ trợ người chăn nuôi.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây