Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 00:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/9, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

(ANTV) - Từ ngày 1/9, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội theo quy định mới trong Nghị định của Chính phủ.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tổ chức chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng quy định đối với đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp  bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng.

Trường hợp đã được giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 1/5/2016 thì điều chỉnh lại mức hưởng và chi trả khoản tiền chênh lệch cho người hưởng. Người hưởng lương hưu (gồm cả trợ cấp một lần khi nghỉ hưu, trợ cấp khu vực một lần) và người hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng thì Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố nơi quản lý chi trả chế độ thực hiện điều chỉnh mức hưởng.

Trường hợp hưởng các loại trợ cấp một lần (gồm cả trợ cấp mai táng, trợ cấp chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và trợ cấp khu vực một lần) thì cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đã giải quyết thực hiện điều chỉnh mức hưởng. Việc điều chỉnh theo mức hưởng mới được áp dụng từ 1/9/2016.

Giá gas tăng thêm 6.000 đồng/bình 12kg từ hôm nay

Một số công ty gas tại TP. Hồ Chí Minh như Saigon Petro, Pacific Petro… thông báo giá gas bán lẻ áp dụng từ hôm 1/9 sẽ tăng 6.000 đồng/bình 12kg so với đầu tháng 8/2016.

Theo đó, giá gas bán lẻ của Saigon Petro ở mức 259.500 đồng/bình, các hãng Pacific, City Petro giá bán không vượt quá 268.000 đồng/bình.

Như vậy, giá gas trong nước vài tháng vừa qua không có những biến động mạnh, mức điều chỉnh tăng, giảm không đáng kể. 

Nguyên nhân được xác định là do trong đợt này, giá gas thế giới nhập khẩu trong tháng 9 giảm 20 USD/tấn lên mức 307,5 USD/tấn nên giá gas trong nước điều chỉnh tăng.

    

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây