Chủ nhật, ngày 12/07/2020 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/7, dự kiến tăng thêm 6,92 % lương hưu, trợ cấp BHXH

(ANTV) - Dự thảo Nghị định được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng trình Chính phủ đề xuất tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 đối với 8 đối tượng. Thời gian áp dụng dự kiến từ 1/7/2018.

Theo Dự thảo sẽ điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng. Dự kiến có 8 nhóm đối tượng được đề xuất điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng trong bản dự thảo nghị định, gồm: Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động (kể cả người có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người nghỉ hưu từ quỹ bảo hiểm xã hội nông dân Nghệ An chuyển sang theo Quyết định 41/2009/QĐ-TTg ngày 16/3/2009 của Thủ tướng Chính phủ); quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng.

Cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng. Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng theo quy định của pháp luật. Quân nhân, công an đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hàng tháng.

Các trường THPT bắt đầu tư vấn cho các học sinh chọn trường, chọn ngành kỳ thi THPT 2018

Trong ngày hôm nay nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã có những phương án hướng dẫn cụ thể cho các em học sinh điền vào hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia. Các trường đều có giáo viên hướng dẫn, tư vấn cho các em lựa chọn ngành học, trường học hợp ý mình mà vẫn vừa sức học.   

Theo dự báo của các chuyên gia, đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn so với năm ngoái khi phạm vi kiến thức, kỹ năng của các đề thi được mở rộng xuống chương trình lớp 11. Vì lẽ đó, ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định về điểm sàn, giao quyền tự chủ cho các trường đại học, khi nhiều đại học bổ sung, mở rộng nhiều tổ hợp xét tuyển mới, các em học sinh vẫn cần thận trọng, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn bài thi, đăng ký các tổ hợp xét tuyển Đại học. Đồng thời để phục vụ cho thi THPT và tuyển sinh năm 2018, hiện nhiều trường đã phổ biến các thông tin trên trang web của trường, đồng thời qua các giáo viên trường phổ biến công khai toàn bộ thông tin để các học sinh nắm rõ.

BT
Thăm dò khán giả