Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/4, Hà Nội dừng hoạt động taxi công nghệ

(ANTV) - Đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, theo Nghị định 10, từ 1/4, các đơn vị kết nối gọi xe công nghệ như Grab, Bee, Fastgo sẽ không được điều hành xe, thu cước vận tải.

 

Nghị định mới nêu rõ: Từ 1/4, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi phải có phù hiệu “XE TAXI” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe; phù hiệu “XE TAXI” phải được làm bằng chất liệu phản quang với kích thước tối thiểu 06 x 20cm. Với xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ, nghị định cũng nêu rõ: xe hợp đồng điện tử sẽ được quyền lựa chọn gắn hộp đèn “TAXI” hoặc dán phù hiệu xe taxi cố định ở trên xe.

Đặc biệt với loại hình xe công nghệ như Grab hoặc Uber trước đây, đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết, nghị định mới quy định, từ 1/4, các hãng công nghệ cung cấp phần mềm kết nối như Grab sẽ được xem là các hãng cung cấp phầm mềm, dịch vụ, không phải là doanh nghiệp vận tải, do vậy theo quy định các hãng này không được phép điều hành, quản lý hoạt động của phương tiện, cũng như thu tiền từ tài xế, hành khách.

Yên Bái thiệt hại 19 tỷ đồng do ảnh hưởng của mưa đá, dông lốc

Do ảnh hưởng của trận mưa đá và dông lốc vào tối ngày 2/3 trên địa bàn các huyện Yên Bình, Trấn Yên và thành phố Yên Bái đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Đến thời điểm này, công tác khắc phục hậu quả đang được đẩy nhanh, tạo điều kiện cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 

Theo báo cáo từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái mưa đá, dông lốc xảy ra tối 2/3 đã làm 16 người bị thương; 3.926 nhà bị ảnh hưởng (4 nhà sập đổ hoàn toàn); gần 160 ha cây nông nghiệp, công nghiệp bị gãy đổ, vùi lấp; trên 1.000 con gia cầm bị chết. Hệ thống điện lưới bị ảnh hưởng nặng với 32 cột điện bị gãy đổ; 1.550m đường dây điện bị đứt và hư hỏng… ước tính thiệt hại lên đến 19 tỷ đồng.

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh cùng nhân dân đang nỗ lực huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do mưa đá kèm theo tố lốc gây ra, khắc phục nhà cửa đảm bảo cuộc sống cho các gia đình bị thiệt hại.

BT
Thăm dò khán giả