Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/1/2018, xử phạt người ngồi ghế sau ôtô không thắt dây an toàn

(ANTV) - Việc tài xế nếu không thắt dây an toàn khi điều khiển xe đã bị CSGT xử phạt rất nhiều. Tuy nhiên, theo nghị định 46/NĐ-CP thì ngoài tài xế ra, những người ngồi ở các vị trí khác trên xe ôtô mà tại chỗ họ ngồi có trang bị dây an toàn, nếu không thực hiện thắt dây an toàn cũng bị xử phạt. Điều khoản này sẽ có hiệu lực từ 1/1/2018.

Cụ thể, mức phạt từ 100.000 - 200.000 đồng đối với hành vi không thắt dây an toàn và hành vi chở người trên ô tô không thắt dây an toàn khi xe đang chạy. Quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có hiệu lực từ 1-8-2016. Tuy nhiên, trước đây, quy định này mới chỉ áp dụng đối với người lái và hành khách ngồi phía trước.

Theo nghiên cứu của Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ, việc cài dây an toàn là cần thiết bởi ít người chú ý rằng nếu không cài dây an toàn, người ngồi ở ghế sau có thể làm bị thương, thậm chí gây thương vong cho người ngồi ghế trước khi xảy ra va chạm.

 

Đề xuất tháo trạm thu phí bỏ hoang trước hầm sông Sài Gòn để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông

Ngày 19/12, Trung tâm quản lý hầm sông Sài Gòn cho biết đã đề nghị Sở GTVT và UBND TP.HCM cho tháo dỡ trạm thu phí bảo trì tại đầu hầm Thủ Thiêm - hầm vượt sông Sài Gòn. Việc tháo dỡ trạm thu phí nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại đầu hầm Thủ Thiêm vào giờ cao điểm.

Trạm thu phí này được xây dựng từ năm 2011 để thu phí bảo trì hầm vượt sông Sài Gòn. Tuy nhiên ngay sau đó, thuế bảo trì đường bộ ra đời nên hầm không được phép thu phí nữa để tránh việc người dân phải đóng phí hai lần. Vì vậy, từ đó đến nay, trạm thu phí này hoàn toàn bị bỏ không. Trong thời gian qua, hầm vượt sông Sài Gòn liên tục bị ùn ứ, quá tải ở làn dành cho xe máy.

Bên cạnh việc cấm ô tô, mở làn cho xe máy đi vào giờ cao điểm, Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm đã đề nghị Sở GTVT và UBND TP. HCM tháo dỡ trạm thu phí này. Sở GTVT nêu giải pháp di dời trạm này đến một dự án BOT khác đang có nhu cầu xây trạm thu phí.

 

BT
Thăm dò khán giả