Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 01/10, xử phạt qua camera giám sát ở một số cao tốc

(ANTV) - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, chậm nhất ngày 01/10 sẽ khánh thành lắp đặt hệ thống camera và tiến hành xử phạt qua camera giám sát đồng thời trên các đoạn tuyến thực hiện thí điểm.

Cụ thể, sẽ thực hiện thí điểm tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn Pháp Vân - Ninh Bình) và cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn (đoạn Nội Bài - Phú Thọ).  Ngoài ra, đoạn tuyến Pháp Vân - Ninh Bình cũng đã từng có hệ thống giám sát do Bộ Công an thực hiện và trên tuyến này đang có 3 trung tâm điều khiển. Hiện nay, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã được trang bị sẵn cơ sở hạ tầng cáp quang, cùng với 70 camera giám sát. Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã hoàn thành 120km cáp quang, tuy chưa được trang bị camera giám sát.

Thứ trưởng yêu cầu yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện các công việc liên quan để phê duyệt Đề án trước 10/8/2015, tiến hành triển khai thực hiện trong tháng 8/2015 và chậm nhất ngày 1/10/2015 sẽ khánh thành lắp đặt hệ thống camera và tiến hành xử phạt qua camera giám sát đồng thời trên các đoạn tuyến thực hiện thí điểm.

Thanh Hóa: Quán triệt Chỉ thị và đối thoại với các doanh nghiệp vận tải về công tác kiểm soát trọng tải xe 

Tại Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt Công an Thanh Hóa, Tỉnh ủy – UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 20 – CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đối thoại với các doanh nghiệp vận tải về công tác kiểm soát trọng tải xe.

Vào ngày 19/6/2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 20 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác kiểm soát, xử lý vi phạm phương tiện đường bộ trên địa bàn tỉnh” nhằm tập trung thực hiện tốt công tác kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải trọng, vi phạm kích thước thùng hàng, quá niên hạn sử dụng.  Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải đã trao đổi, báo cáo tình hình, kết quả công tác chấp hành luật an toàn giao thông ký cam kết sẽ cắt giảm chiều cao thùng xe trước ngày 30/8/2015, chấp hành nghiêm việc kiểm soát tải trọng phương tiện.

Để hoàn thành mục tiêu đến ngày 30/8/2015 sẽ xử lý triệt để xe chở quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi chở hàng vượt quá tải trọng quy định và vi phạm kích thước thùng hàng.

Lào Cai: Sa Pa đảm bảo an toàn giao thông mùa du lịch

 


Sa Pa là điểm du lịch nổi tiếng của cả nước, hàng năm đón hàng triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, nhất là vào thời điểm mùa hè. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông luôn được các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai quan tâm chú trọng.

Để làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông huyện Sa Pa chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các công tác tuyên truyền vận động, đi đôi với tuần tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Công an huyện Sa Pa luôn bố trí lực lượng thường trực 24/24h, 100% quân số để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để ùn tắc xảy ra. Công an huyện Sapa cũng đã bố trí, phân công các tổ các chốt chặn và hướng dẫn cho du khách có phương tiện đến các điểm đậu đỗ xe theo quy định, tổ chức hướng dẫn lái xe kí cam kết là việc không dừng đỗ xe trong thị trấn để tránh ách tắc.

BT
Thăm dò khán giả