Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế tăng cường kiểm tra dịch bệnh trên đàn lợn

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xuất hiện tình trạng lợn chết tại một số trang trại, khu dân cư, trước thực trạng này, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành kiểm tra, xử lý và đề ra các giải pháp để phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn.

Qua kiểm tra, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh TT-Huế  đã phát hiện có 2 con lợn chết khoảng 15-20 kg, đang trong thời gian phân hủy và 5 lợn con mới sinh chết để trong bao, không được chôn hủy.

Trạm Chăn nuôi và Thú y TX Hương Trà đã phối hợp với chính quyền UBND phường Hương Vân tổ chức tiêu hủy và phun tiêu độc, khử trùng hố chôn và xung quanh khu vực có lợn chết.  Nguyên nhân khiến heo chết là do một số bệnh thông thường như tụ huyết trùng, dịch tả lợn,... chứ không phải do bệnh heo tai xanh.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh TT-Huế cũng đã kiểm tra tình hình chăn nuôi tại các trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn. Đồng thời khuyến cáo người chăn nuôi, cũng như người tiêu dung đề phòng cảnh giác trước tin đồn thất thiệt về heo tai xanh để ép giá người chăn nuôi.

BT
Thăm dò khán giả