Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 24/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế phân bổ 800 tấn gạo tới người dân ven biển

(ANTV) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định về việc hỗ trợ gạo cho người dân tại các địa phương ven biển, bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển.

Theo đó, phân bổ gần 800 tấn gạo từ nguồn Trung ương hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế về các địa phương để hỗ trợ cho các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90 CV và các hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển.

Quyết định trên yêu cầu cấp đủ số gạo còn lại nhằm đảm bảo thời gian hỗ trợ là 6 tháng, mức hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng; thời gian hoàn thành việc cấp phát hỗ trợ gạo đến người dân trước ngày 30 tháng 11 năm 2016.
 
Yên Bái: Thử nghiệm mô hình trồng rau an toàn

Trước nhu cầu của người tiêu dùng về sử dụng thực phẩm an toàn ngày càng cao, vụ đông 2016 – 2017, trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã đưa vào trồng thử nghiệm mô hình trồng rau an toàn, tại thôn Đêu 1, xã Nghĩa An, Thị xã Nghĩa Lộ.
   
Mô hình rau an toàn được trồng với diện tích trên 1.000 m2, với các giống rau như súp lơ, bắp cải. Sau 1 tháng chăm sóc, đến nay, hơn 1.0002 cây bắp cải và súp lơ đã bắt đầu cho thu hoạch những lứa rau đầu tiên, với giá bán 7.000 đồng/ 1 cây súp lơ; 5.000 đồng/ 1 cây bắp cải.

Để tiếp tục mở rộng mô hình trồng rau an toàn, nâng cao thu nhập cho người nông dân, thời gian tới, các cơ quan chuyên môn của thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái tiếp tục làm tốt công tác tổ chức sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật và quy trình sản xuất rau an toàn cho người nông dân. Đồng thời, hỗ trợ kết nối tìm kiếm thị trường cho người nông dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa rau an toàn đến tay người tiêu dùng trên địa bàn thị xã và các địa phương lân cận.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng