Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế: Nhiều đê bao hư hỏng nặng do triều cường

(ANTV) - Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp đang gây những thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương trong những ngày qua. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi đã có mưa, mưa rào. 

Tại TT-Huế, do mưa kéo dài kết hợp với triều cường trong thời gian qua đã làm nước tràn qua nhiều tuyến đê bao nội đồng ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế gây hư hỏng, sạt lở nặng.

Theo thống kê của huyện Phong Điền có trên 30 km đê bao và kênh mương nội đồng ở vùng thấp trũng ven phá Tam Giang như: xã Phong Chương, Phong Bình, Điền Hải… bị hư hỏng làm hơn 1.300 hec ta lúa đông xuân vừa gieo sạ bị ngập úng.

Theo lãnh đạo huyện Phong Điền, hiện do triều cường đang diễn biến phức tạp nên các địa phương phải cử lực lượng ứng trực và gia cố tránh vỡ đê.

Trong những ngày qua, huyện Phong Điền đã huy động hơn 300 bộ đội và người dân đắp đê đấu úng cứu lúa và gieo cấy điện tích còn lại./.
 
Quảng Bình: hàng ngàn ha lúa bị úng ngập và chết sau mưa rét

Mưa rét vào những ngày Tết Nguyên đán vừa qua cũng đã làm hàng ngàn héc ta lúa vụ đông xuân của bà con nông dân Quảng Bình úng ngập và chết. Điều này đã ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới việc sản xuất mùa vụ của bà con.

Tại ruộng lúa của hộ gia đình ông  Nguyễn Văn Vương, ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Những cơn mưa và trận rét trong những ngày Tết Nguyên Đán vừa qua, đã khiến toàn bộ diện tích lúa mới gieo xạ của gia đình ông bị ngập úng và chết. Ông Vương cùng nhiều hộ gia đình khác, đang phải làm lại đất ruộng, để tiến hành gieo xạ lại.

Theo báo cáo của Sở nông nghiệp tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này, tcó gần 2000 héc ta lúa của bà con địa phương bị ảnh hưởng sau đợt mưa rét vừa qua.

Hiện cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương và nhân dân đang tích cực triển khai các biện pháp  khắc phục, tuy nhiên vẫn còn đó nhiều khó khăn.

Có thể nói, nhiều khó khăn đang bủa vây vụ sản xuất của bà con nông dân tỉnh Quảng Bình. Nếu không có sự vào cuộc, hỗ trợ từ phía các cấp ngành địa phương và trung ương, dự báo vụ đông xuân của tỉnh Quảng Bình sẽ khó đạt kết quả như dự kiến.

Việc khẩn trương hỗ trợ giống, tiến hành tiêu nước ở các vùng trũng, được xem như biện pháp tối ưu vào lúc này./.

BT
Thăm dò khán giả