Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 14:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế: Người dân ồ ạt khai thác đất dưới hành lang an toàn lưới điện

(ANTV) - Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiếp tục phát hiện  tình trạng khai thác đất trái phép trong hành lang đường dây điện 110kV trên địa bàn thị xã Hương Thủy. Nguy cơ mất an toàn nghiêm trọng nếu không khắc phục và xử lý kịp thời trước mùa mưa bão. 

Đường dây điện 110 KV đi qua địa bàn xã Phú Sơn và phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT Huế. Ngay phía dưới là những hố đất bị đào bới nham nhở. Nhiều vị trí, đất bị khai thác tiến sát cả chân cột điện.

Chưa nói đến hành vi khai thác đất trái phép, vấn đề nghiêm trọng hơn là điều gì sẽ xảy ra với những cột điện này, nhất là trong mùa mưa bão, thời điểm mà tình trạng sạt lở vẫn diễn ra thường xuyên.

Hiện có khá nhiều vị trí bị khai thác nằm trong hành lang an toàn lưới điện 110kV, chủ yếu đoạn qua thị xã Hương Thủy, đấu nối nhà máy thủy điện Tả Trạch. Cho đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm.

Ông Hoàng Văn Lộc - Trưởng phòng Quản lý Điện năng, Sở Công thương tỉnh TT Huế cho biết: Chúng tôi sẽ phối hợp với sở công an để truy tìm. Việc khai thác này có thể gây ra sụt lún cột điện, móng cột điện và một số kết cấu của đường dây điện, đặc biệt về mùa mưa bão sẽ gây mất an toàn và không đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn tỉnh TT Huế.

Sở Công thương tỉnh này cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra toàn tuyến để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm mới, có phương án xử lý các vị trí đã bị xâm hại.

Điều đáng nói, đây không phải là vụ việc xâm hại hành lang an toàn lưới điện duy nhất xảy ra tại địa phương này.

"Khó khăn hiện nay là địa bàn tỉnh TT Huế rất rộng với chiều dài hơn 100 km, với 3 đường dây 500, 220,110. Nên việc quản lý gặp nhiều khó khăn đòi hỏi sự vào cuộc của cả đơn vị vận hành, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động nhân dân cùng bảo vệ." Ông Lộc nói.

Thực tế đã chứng minh, chỉ cần 1 sự cố nhỏ trên tuyến đường dây sẽ để lại những hậu quả lớn về tính mạng và tài sản. Trong khi, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên vẫn đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi các ngành chức năng cần siết chặt quản lý để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây