Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế: Cho học sinh vùng thấp trũng nghỉ học vì lũ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14 và không khí lạnh tăng cường,  lũ trên các sông của tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên cao trở lại. Hiện đã có 1 người chết do lũ. Nhiều trường học ở địa phương thấp trũng tỉnh Thừa Thiên Huế đã được cho nghỉ học từ ngày 20/11. Ngày 21/11, trước tình hình thời tiết thất thường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã thông báo khẩn tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì nước lũ lên cao.

Ngày 21/11, nước sông Hương, sông Bồ lên cao, dao động ở mức báo động 2 đến báo động 3. Các đơn vị đã khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học.

Cô Nguyễn Thị Thu, giáo viên trường mầm non số 1 Phú Mậu, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Khi các cô lên dọn lụt thì nước đã lên ngang đầu gối rồi. Trong lớp các cô đã kê dọn đồ dùng lên cao. Còn ngoài thì do nước còn ngập sâu nên chúng tôi chưa dọn được."

Cô Nguyễn Thị Thanh Hồng, Hiệu trưởng trường Mầm non số 1 Phú Mậu, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Phụ huynh rất khó khăn. Giờ cho nghỉ lụt thì họ không biết gửi con cho ai để đi làm. Phía nhà trường cũng bị ảnh hưởng do trễ kế hoạch giảng dạy từ đợt lũ trước giờ lại tiếp tục trễ."

Do tình hình mưa lũ phức tạp, không chỉ những trường ở nơi trũng thấp nghỉ học mà Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho học sinh toàn tình nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Ông Phạm Hồng Hải, Hiệu trưởng trường THCS Phú Mậu, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Trường THCS Phú Mậu ở vùng khá thấp nên thường xuyên phải cho học sinh nghỉ học. Chúng tôi cũng thường xuyên có kế hoạch để dạy bù để kịp chương trình, đảm bảo chất lượng dạy và học."

Theo dự báo, mưa lũ còn kéo dài đến 25/11 với tình hình nước sông lên cao và các đập thủy điện xả nước liên tục. Các trường học trên địa phương cần theo dõi, bám sát tình hình mưa lũ để kịp thời thông báo cho phụ huynh, học sinh và xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, kịp thời để đảm bảo chất lượng dạy và học.

 

BT
Thăm dò khán giả