Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:32, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT - Huế cơ bản hoàn thành chi trả tiền bồi thường do sự cố môi trường biển

(ANTV) - Thực hiện việc chi trả tiền bồi thường do sự cố môi trường biển cho các tỉnh miền Trung,  đến nay, tỉnh TT-Huế (1 trong 4 tỉnh) đã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường do sự cố môi trường biển trên địa bàn, với số tiền đã chi trả là trên 923 tỷ đồng/1.010 tỷ đồng (đạt 91,47%) .

Hiện tỉnh TT- Huế còn trên 86 tỷ đồng chưa chi trả được do một số người thuộc diện được đền bù đi làm ăn xa, chưa đến nhận tiền; một số đối tượng sau khi được thẩm tra chưa đủ điều kiện nhận bồi thường theo quy định. Hiện các địa phương đang tiếp tục rà soát để hoàn thành dứt điểm công tác chi trả trước ngày 15/7/2017.

Thời gian tới, các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục tập trung vào chuyển đổi nghề, phát triển nghề biển, nhất là dành nguồn kinh phí bồi thường để cải tạo vùng nuôi trồng thủy sản và mua con giống (tôm, cua, cá) để nuôi trồng trên đầm phá nhằm ổn định sinh kế bền vững.

Ngành nông nghiệp phối hợp với các sở, ngành và địa phương vùng ven biển triển khai thực hiện đề án khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh tăng cường công tác quan trắc môi trường biển và đầm phá để phục vụ tốt cho việc nuôi trồng thủy sản của người dân.

Hải Dương : Trao trả 500 triệu đồng cho người bỏ quên tại quán café

Một người dân tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã có hành động đẹp. Đó là nhặt được số tiền 500 triệu đồng đã mang đến cơ quan Công an để trình báo,  tìm người đánh mất để trao trả.

Khoảng 10h ngày 4/7, anh Quách Văn Lộc (sinh năm 1975, ở xã Phù Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tới uống nước tại quán cafe Phương Thùy, ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt, phát hiện 1 túi nilong, bên trong có 500 trệu đồng. Sau khi hỏi người dân và chủ quán không xác định được ai là chủ nhân của số tiền trên, anh Lộc đã đem số tiền trên đến Công an huyện Bình Giang trình báo.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Bình Giang đã xác định và tìm được chủ nhân là anh Phạm Thành Công (trú xã Huệ Lai, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên). Anh Công cho biết trước đó có đến ngân hàng rút  tiền. Khi đang uống nước tại quán cafe trên, nhận được điện thoại về nhà có việc gấp nên đã bỏ quên bọc tiền nói trên.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng