Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 4, 08/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT - Huế biểu dương điển hình trong tái hòa nhập cộng đồng

(ANTV) - Công an tỉnh TT - Huế vừa tổ chức hội nghị “Biểu dương mô hình, điển hình tiêu biểu trong công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù”.

Biểu dương điển hình tiêu biểu trong công tác tái hòa nhập cộng đồng.

 

Trong 3 năm qua, Công an tỉnh TT - Huế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử với người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

 

Lực lượng công an đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ và hỗ trợ các thủ tục như đăng ký cư trú, cấp giấy CMND, xóa án tích…

 

Tính từ tháng 11/2012 đến tháng 5/2014, toàn tỉnh có 710 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Trong đó, phần lớn họ đã được địa phương hỗ trợ vay vốn và có công ăn việc làm ổn định, không bị xã hội hay cộng đồng dân cư kỳ thị, phân biệt; đã xuất hiện nhiều tấm gương vượt qua lỗi lầm, mặc cảm để vươn lên làm giàu sau khi thi hành xong án tù.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp, Bộ Công an đã biểu dương những kết quả công an toàn tỉnh  đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các ban ngành và toàn xã hội cần chung tay góp sức, giúp đỡ người tái hòa nhập về vật chất và tinh thần để họ sớm ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả