Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT – Huế: Nắng nóng, số bệnh nhân nhập viện tăng cao

(ANTV) - Những ngày qua, tình trạng nắng nóng xuất hiện tại miền Trung khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng lớn. Tuy mới đầu mùa hè, thời gian nắng chưa kéo dài, và nhiệt độ chưa quá cao nhưng số lượng bệnh nhân ở TT-Huế đến các cơ sở y tế khám và nhập viện tăng, nhất là người già và trẻ em.

Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế, những ngày qua, lượng bệnh nhân đến khám tăng bất thường. Chủ yếu là bệnh về hô hấp và tiêu chảy.

Người nhà bệnh nhân: Thời tiết nắng nóng, con em bị sốt. Đưa đến khám thì bác sĩ bảo nhập viện vì viêm phổi. Em vào đây thấy bệnh nhân đông quá.

Kể từ đầu tháng 3 đến nay, lượng bệnh nhân đến khám vànhập viện gia tăng. Mỗi ngày, các phòng khám của Khoa Nhi tiếp nhận khoảng từ 300-400 ca đến khám.  Lượng bệnh nhânđiều trị nội trú cũng tăng cao từ 300 đến 350 bệnh nhân. Bệnh nhân vào khám bệnh phổ biến nhất là bệnh về hô hấp vi rút và rô-ta vi rút về đường tiêu hóa.

Bác sỹ CK II Nguyễn Thái Hưng cho biết: Trưởng Khoa Nhi Tổng hợp I- Bệnh viện TW Huế cho biết : Tình trạng bệnh quá tải năm nay có tăng, thời điểm tăng thì phù hợp với mọi năm, nhưng số lượng bệnh nhân thì tăng nhiều hơn các năm trước, cũng như thời gian tăng bệnh nhân kéo dài hơn.

Không chỉ có trẻ em, mà người già nhập viện cũng tăng caohơn ngày thường. Chủ yếu là các bệnh về hô hấp và tiêu chảy. Năm 2016 được dự báo là năm thiên về nóng. Hiện tượng El Nino khởi phát từ cuối năm 2014, vẫn còn tác động đến đầu mùa Hè năm 2016.

Ông Võ Tiến Kim - Dự báo viên chính khí tượng- Đài khí tượng Thủy vănThừa Thiên Huế cho biết: Dự báo trong mùa hè năm 2016, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên sẽ có nhiều ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ có thể lên đến 40-41 độ C. Do vậy trong những ngày nắng nóng, đề nghị hạn chế ra ngoài đường, đặc biệt vào buổi trưa. Lúc ra đường cần ăn mặc nhẹ, uống nhiều nước, tránh mang vác nặng.”

Dự báo trong tháng 5 và tháng 6, nhiệt độ còn tiếp tục tăng cao. Các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần chủ động hơn nữa để phòng tránh các căn bệnh về mùa hè.

BT
Thăm dò khán giả