Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 00:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT – Huế: Nắng nóng, số bệnh nhân nhập viện tăng cao

(ANTV) - Những ngày qua, tình trạng nắng nóng xuất hiện tại miền Trung khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng lớn. Tuy mới đầu mùa hè, thời gian nắng chưa kéo dài, và nhiệt độ chưa quá cao nhưng số lượng bệnh nhân ở TT-Huế đến các cơ sở y tế khám và nhập viện tăng, nhất là người già và trẻ em.

Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế, những ngày qua, lượng bệnh nhân đến khám tăng bất thường. Chủ yếu là bệnh về hô hấp và tiêu chảy.

Người nhà bệnh nhân: Thời tiết nắng nóng, con em bị sốt. Đưa đến khám thì bác sĩ bảo nhập viện vì viêm phổi. Em vào đây thấy bệnh nhân đông quá.

Kể từ đầu tháng 3 đến nay, lượng bệnh nhân đến khám vànhập viện gia tăng. Mỗi ngày, các phòng khám của Khoa Nhi tiếp nhận khoảng từ 300-400 ca đến khám.  Lượng bệnh nhânđiều trị nội trú cũng tăng cao từ 300 đến 350 bệnh nhân. Bệnh nhân vào khám bệnh phổ biến nhất là bệnh về hô hấp vi rút và rô-ta vi rút về đường tiêu hóa.

Bác sỹ CK II Nguyễn Thái Hưng cho biết: Trưởng Khoa Nhi Tổng hợp I- Bệnh viện TW Huế cho biết : Tình trạng bệnh quá tải năm nay có tăng, thời điểm tăng thì phù hợp với mọi năm, nhưng số lượng bệnh nhân thì tăng nhiều hơn các năm trước, cũng như thời gian tăng bệnh nhân kéo dài hơn.

Không chỉ có trẻ em, mà người già nhập viện cũng tăng caohơn ngày thường. Chủ yếu là các bệnh về hô hấp và tiêu chảy. Năm 2016 được dự báo là năm thiên về nóng. Hiện tượng El Nino khởi phát từ cuối năm 2014, vẫn còn tác động đến đầu mùa Hè năm 2016.

Ông Võ Tiến Kim - Dự báo viên chính khí tượng- Đài khí tượng Thủy vănThừa Thiên Huế cho biết: Dự báo trong mùa hè năm 2016, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên sẽ có nhiều ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ có thể lên đến 40-41 độ C. Do vậy trong những ngày nắng nóng, đề nghị hạn chế ra ngoài đường, đặc biệt vào buổi trưa. Lúc ra đường cần ăn mặc nhẹ, uống nhiều nước, tránh mang vác nặng.”

Dự báo trong tháng 5 và tháng 6, nhiệt độ còn tiếp tục tăng cao. Các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần chủ động hơn nữa để phòng tránh các căn bệnh về mùa hè.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây