Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền dịch tại phòng khám tư, bé 22 tháng tuổi tử vong

(ANTV) - Tại Hà Nội, sau khi được bác sỹ tại một phòng khám tư nhân truyền dịch, bé trai 22 tháng tuổi đã tử vong. Vụ việc này đang được công an quận Long Biên phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

 

Lại có thêm vụ tai biến y khoa vừa xảy ra tại Phòng khám tư nhân khiến cháu bé 22 tháng tuổi tử vong. Sự việc này tiếp tục dấy lên những lo ngại về chất lượng các phòng khám tư nhân trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Sự việc xảy ra vào chiều 16/10. Bé trai Nguyễn Gia Bảo, 22 tháng tuổi được bố mẹ đưa đến Phòng khám Chuyên khoa Nội của bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, Quận Long Biên để thăm khám. Biểu hiện bệnh của cháu Bảo là bị tiêu chảy và có sốt nhẹ, cháu vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ Cúc đã trực tiếp truyền dịch cho bé. Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, cháu bé bỗng có biểu hiện tím tái, cứng đờ. Thấy vậy, bố cháu bé đã gọi bác sĩ Cúc đến kiểm tra. Sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống, gọi xe cấp cứu đưa cháu Bảo đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi. Tại BV Đa khoa Đức Giang, các bác sĩ kết luận, bệnh nhi đã tử vong ngoài viện.

Người nhà nạn nhân cho biết: "Khi đến khám là cháu tiêu chảy và hơi sốt, cháu vẫn tỉnh táo, cười đùa, chơi ở sân có cả hàng xóm. Ra đây khám bác sĩ cho cháu truyền nước và uống thuốc là cháu bị luôn."

Sự việc khiến gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc bởi cháu bé trước đây vốn khỏe mạnh. Việc cháu bị cảm sốt thông thường, ho, tiêu chảy nhưng dẫn tới kết cục tử vong là điều quá bất thường. Tuy nhiên, điều gây bức xúc hơn nữa chính là thái độ của bác sỹ Cúc sau khi sự việc xảy ra.

Người nhà nạn nhân cho biết: "Bác sỹ không một lời hỏi thăm động viên gia đình tôi. Sáng nay người nhà tôi đến thì bà Cúc vẫn đang ngồi uống cà phê."

Ngày 17/10, Công an quận Long Biên xác nhận đã nhận được đơn trình báo của gia đình anh cháu Bảo và đang tiến hành điều tra vụ việc. Hiện phòng khám này cũng đã được cơ quan công an niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả