Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy bắt xe bus nhái, vượt đèn đỏ dành khách

(ANTV) - Ngày 5/6, Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đã xác minh và truy bắt được chiếc xe bus vượt đèn đỏ chạy qua địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên

Ngày 24/5, trên mạng xã hội đã đăng tải một clip ghi hình ảnh tại một ngã tư, trên QL 1A đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên. Một chiếc xe khách màu vàng đã có hành vi chèn ép một chiếc xe bus màu xanh của Cty CP Vận tải ôtô Hà Tĩnh , ngang nhiên vượt đèn đỏ để giành khách, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên đã xác minh và truy bắt được chiếc xe vượt đèn đỏ chạy qua địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên là xe BKS 38B - 00304, lái xe đã thừa nhận hành vi của mình. Qua kiểm tra hồ sơ, chiếc xe này đã chạy không đúng luồng tuyến được cấp.

Quảng Ngãi: Chú trọng chất lượng trong đăng kiểm xe ô tô

Đăng kiểm cho phương tiện xe ô tô được xem là hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn kỹ thuật cho phương tiện, từ đó giúp phòng ngừa được những rủi ro về tai nạn giao thông do lỗi kỹ thuật xe gây ra. Sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông xảy ra do phương tiện hết hạn đăng kiểm, thì nhiều chủ xe tại tỉnh Quảng Ngãi cũng đã coi trọng việc đăng kiểm cho phương tiện ô tô của mình. Các Trung tâm đăng kiểm tại tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chú trọng nâng cao chất lượng trong khâu đăng kiểm để có thể đưa ra những phương tiện ô tô chất lượng được phép lưu thông trên đường.

Ô tô con, ô tô khách, ô tô tải hết thời gian đăng kiểm được các chủ xe đưa đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Quảng Ngãi để được tiến hành đăng kiểm lại. Qúa trình đăng kiểm, nhiều lỗi kỹ thuật không đảm bảo an toàn đã được cán bộ đăng kiểm tại Trung tâm phát hiện và đề nghị chủ xe khắc phục. Chính vì vậy, đối với các chủ xe thì việc đăng kiểm cho phương tiện được coi là hết sức cần thiết.

Để việc đăng kiểm phương tiện ô tô đạt chất lượng, các trung tâm đăng kiểm của tỉnh Quảng Ngãi luôn kiểm tra chi tết, thực hiện chặt chẽ quy trình đăng kiểm. Tất cả hệ thống máy móc của từng phương tiện được đăng kiểm đều được kiểm định chi tiết, kiên quyết loại những phương tiện không đạt để chủ xe khắc phục trước khi cho đăng kiểm lại. Chỉ tính riêng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Quảng Ngãi thì từ đầu năm đến nay, qua đăng kiểm có gần 1.500 phương tiện được phát hiện không đạt tiêu chuẩn và buộc chủ xe phải khắc phục, sửa chữa.

Ông Trần Đức Thái – Trung tâm đăng kiểm đăng kiểm xe cơ giới Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi cố gắng tạo điều kiện tốt nhất về thời gian cho khách hàng. Riêng về phần bảo vệ an toàn kỹ thuật và môi trường thì luôn luôn đảm bảo. Những phương tiện khi kiểm định mà không đạt theo tiêu chuẩn thì điều có hướng dẫn chủ phương tiện đến các gara khắc phục, sửa chữa các điểm mất an toàn của xe. Mục tiêu của chúng tôi là những phương tiện  đã được đăng kiểm phải đảm bảo theo tiêu chuẩn của Cục đăng kiểm và khi lưu thông trên đường phải đảm bảo an toàn kỹ thuật".

Sở GTVTQ tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo cho 2 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn siết chặt hoạt động đăng kiểm đối với ô tô, tuyên truyền cho chủ xe chấp hành đúng quy định của pháp luật về đăng kiểm xe, chấn chỉnh tình trạng để xe quá hạn đăng kiểm nhưng chậm đăng kiểm lại cho phương tiện. Mục tiêu là ngăn chặn những phương tiện không đảm bảo an toàn về kỹ thuật, môi trường tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông./.

Thăm dò khán giả