Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường THPT Trương Định, Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) -Trường THPT Trương Định TP Hà Nội được biết đến là ngôi trường có bề dày truyền thống. Tuy nhiên, sau hơn 40 năm xây dựng, đến nay cơ sở vật chất của trường Trương Định đã xuống cấp nghiêm trọng. Điều này không chỉ gây lo lắng mà nguy cơ gây mất an toàn rất cao cho học sinh giáo viên và nhà trường. 

 

Những vết nứt khá sâu và kéo dài hơn 1m nguy hiểm hơn là bê tông dầm bong gần hết  để lộ cốt sắt mục nát, đáng lo nhất là nhiều cột trụ bị hư hỏng nặng. Nguy cơ mất an toàn là vậy nhưng toàn bộ học sinh và giáo viên Trường THPT TRương Định vẫn phải duy trì việc dạy và học.
 
Trường THPT Trương Định hiện có 46 phòng học với gần 2000 học sinh thế nhưng nhiều hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã phải gia cố bằng khung sắt để khắc phục tạm thời. Tuy nhiên tình trạng hư hỏng từ năm 2013 đến nay đã ngày càng nghiêm trọng hơn.
 
Cô giáo Vũ Thị Hải Yến, Trường THPT Trương Định, Hà Nội cho biết, việc xuống cấp ảnh hưởng lớn đến việc an toàn của giáo viên và học sinh trong quá trình học, mong các cơ quan vào cuộc sớm có môi trường an toàn cho cả cô và trò.
 
Theo phê duyệt dự án trường Trương Định sẽ được xây dựng lại trong 1 năm từ tháng 1/2020, tuy nhiên, cho đến nay, kế hoạch này bị lùi lại 6 tháng.
 
Nhà trường cũng cho biết, trong thời gian tới, gần 2000 học sinh và giáo viên sẽ được di dời đến cơ sở tạm. Tuy nhiên trước mắt những lo lắng  về những hiểm nguy có thể ập xuống bất cứ lúc nào vẫn luôn thường trực với thầy trò nơi đây .
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả