Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:16, Thứ 2, 02/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường THPT không được thu tiền nộp hồ sơ vào 10

(ANTV) - Từ ngày 1 đến 3/7/2018 là khoảng thời gian các trường THPT trên địa bàn Hà Nội tổ chức thu nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018-2019. 

 

Theo quy định, khi tiếp nhận hồ sơ, nhà trường phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin cá nhân học sinh như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh... trong giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ THCS, phiếu báo điểm. Khi các thông tin đã trùng khớp, cán bộ thu nhận hồ sơ phải ghi vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh dòng chữ: "Đã kiểm tra khớp với bản chính khai sinh và hộ khẩu", sau đó ký và ghi rõ họ tên. Bản sao giấy khai sinh có xác nhận này sẽ là căn cứ cho việc ghi vào hồ sơ học tập, cấp văn bằng, chứng chỉ cho học sinh sau này.

Đặc biệt, Trong quá trình tổ chức thu nhận hồ sơ của học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tất cả các trường THPT tuyệt đối không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh, kể cả việc bán hồ sơ cho học sinh. Với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Tìm thấy thi thể nạn nhân ở Điện Biên bị lũ cuốn trôi sau 3 ngày

 

Hôm nay, chính quyền huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên xác nhận, sau hơn 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, vào sáng qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Mùa A Chống (sn 1990, trú quán tại bản Huổi Ban, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) bị lũ cuốn trôi và mất tích vào chiều 27/6 khi lội qua suối Nậm Nhé.

Vị trí tìm thấy thi thể nạn nhân Mùa A Chống nằm ở phía hạ lưu suối Nậm Nhé, thuộc khu vực bản Mường Toong 2, xã Mường Toong (huyện Mường Nhé), cách địa điểm xảy ra lũ cuốn gần 10km. Như tin đã đưa, trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 27/6, sau khi đi làm nương về, lúc lội qua suối Nậm Nhé nước đang dâng cao, anh Mùa A Chống bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi và mất tích. Được biết, Anh Chống có 4 con nhỏ, gia đình có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. 

BT
Thăm dò khán giả