Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng thôn Pờ Lầu dân vận khéo

(ANTV) - Vừa là trưởng thôn Pờ Lầu, vừa giữ vai trò Chủ tịch của ba Hội: Cựu chiến binh, Người cao tuổi, Hội Nông dân của xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, với ảnh hưởng của mình, ông Hoàng Lương Sơn đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, cảm hóa, giúp đỡ người nghiện ma túy, giữ gìn ANTT, đóng góp quan trọng vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 

Ông Hoàng Lương Sơn, chia sẻ về cách làm của mình: "Không phải quy định là mình phải đi tuyên truyền cái này cái khác mà mình cứ nghĩ rỗi rãi mình đi chơi, nói chuyện thì mình lồng vào đấy, hoặc đi thăm nhà nọ nhà kia kết hợp việc gì đó mình có thể lồng vào chứ không phải tôi đi tuyên truyền; nói chuyện bình thường, đi chơi với nhau cũng là thể hiện sự tuyên truyền rồi. Và cũng được bà con người dân người ta ủng hộ cũng cảm thấy là mình đạt được khâu tuyên truyền rồi. Mình nghĩ như vậy thôi."

Mưa dầm thấm lâu - bằng cách gần gũi, dung dị thường ngày như thế - những chính sách, rồi công tác cảm hóa, giúp đỡ người nghiện ma túy trong địa bàn được ông lồng ghép một cách khéo léo. Bà con trong thôn đã cùng chung tay giữ gìn ANTT địa bàn.

Anh Bế Văn Mười, Trưởng công an xã Tân Lang cho biết: "Vai trò của người có uy tín trên địa bàn thì bác Sơn mặc dù là người đã có tuổi nhưng rất là năng nổ trong công tác tuyên truyền cho mọi người dân về công tác đảm bảo ANTT địa bàn và công tác phòng chống tội phạm nhất là tội phạm xã hội, ma túy trên địa bàn là rất tốt."

Hoàn cảnh gia đình neo người, mẹ già luôn cần người chăm sóc, việc nhà cũng bộn bề. Nhiều người vẫn thường trêu ông là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng". Nhưng thời gian qua, giữ vai trò chủ tịch của ba Hội: Cựu chiến binh, Người cao tuổi, Hội Nông dân, trên cương vị nào, ông cũng đều  hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, đời sống nhân dân đã được cải thiện, thay đổi từng ngày, nhưng trình độ nhận thức của người dân vẫn còn hạn chế. Phát huy vai trò ảnh hưởng của người uy tín tại những địa bàn dân tộc thiểu số là biện pháp thiết thực, mang lại kết quả tốt cần nhân rộng. Những việc mà người có úy tín như ông Hoàng Lương Sơn vẫn làm thường ngày đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an trong phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả