Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng thành từ mảnh đất Tây Nguyên

(ANTV) - Sinh ra và lớn lên ở miền đất Bình Định anh hùng, năm 2003 sau khi tốt nghiệp Học viện ANND, người chiến sỹ CAND Phan Thanh Hải đã tình nguyện vào Tây Nguyên công tác và gắn bó với mảnh đất Tây Nguyên này cho đến nay. 

Trong gần 15 năm công tác, trưởng thành từ một người lính trinh sát an ninh và đến hiện tại Trung tá Phan Thanh Hải - Phó trưởng CA huyện Chư-sê, tỉnh Gia Lai luôn tâm niệm một điều rằng: muốn xây dựng được thế trận an ninh nhân dân vững chắc, an ninh chính trị ổn định trên địa bàn Tây Nguyên, điều quan trọng nhất là phải gắn kết được người chiến sỹ công an và nhân dân, đồng bào Tây Nguyên. Cũng chính vì suy nghĩ ấy, Trung tá Phan Thanh Hải càng có thêm niềm tin, động lực để góp một phần cống hiến nhỏ bé của mình vì sự bình yên trên Tây Nguyên.
 
Trung tá Phan Thanh Hải chia sẻ: Mình tin người dân thì mình chia sẻ, những kiến thức thì người dân đặt niềm tin vào cán bộ, giúp đỡ người dân qua mọi khó khăn. Người dân giúp đỡ lại chúng ta hoàn thành nhiệm vụ.
 
Đó cũng chính là hành trang quý giá sau hơn 15 năm người chiến sỹ công an Phan Thanh Hải mang theo bên mình. Và giờ, Trung tá Phan Thanh Hải còn được đồng bào nơi đây gọi với cái tên thân thương là Ama Hải.
 
Dù đã trên cương vị là Phó trưởng công an huyện Chư-sê, nhưng mỗi tuần, Trung tá Phan Thanh Hải đều đặn dành từ 2-3 ngày xuống địa bàn, gặp trực tiếp từng đối tượng, gỡ khó những vướng mắc về chính sách, pháp luật cho đồng bào.
   
Như trường hợp của Rah Lan Ml'ơih, đối tượng sau khí vượt biên trái phép trở về, Trung tá Phan Thanh Hải đã đến động viên, chia sẻ và giúp Rah Lan Ml'ơih làm bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh.
 
Về công tác trên địa bàn Tây Nguyên vào những năm, nơi đây là điểm nóng phức tạp về ANTT với hoạt động chống phá của các đối tượng phản động Fulro lưu vong, Trung tá Phan Thanh Hải đã được tham gia rất nhiều chuyên án lớn, kêu gọi, truy bắt và vô hiệu hóa địa bàn có đối tượng Fulro lẩn trốn.
   
Từ kinh nghiệm thực tế đã trở thành những cơ sở lý luận và thực tiễn sâu sắc giúp Trung tá Phan Thanh Hải bảo vệ thành công Luận án thạc sỹ với đề tài "Công tác đấu tranh với hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN của Fulro trên địa bàn tỉnh Gia Lai".
 
Một trong những điều Trung tá Phan Thanh Hải ấp ủ chính là sẽ có những lớp thế hệ CBCS CA tiếp tục gắn bó với mảnh đất Tây Nguyên, trong những giờ giao ban chuyên môn, bên cạnh việc triển khai công tác nghiệp vụ, Trung tá Phan Thanh Hải dành nhiều thời gian chia sẻ những câu chuyện trinh sát thực tế, tình cảm người đồng bào Tây Nguyên.
 
Để những người chiến sỹ trẻ hiểu được rằng, công việc của mình trên mảnh đất Tây Nguyên là nhiệm vụ hết sức vẻ vang, phải cống hiến hết mình, bảo vệ bà con đồng bào nơi đây.
 
Đại úy Nguyễn Thành Long - Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai bày tỏ: Mình đi với anh Hải rất nhiều, học hỏi a Hải từ kinh nghiệm thực tiễn, nhất là việc anh Hải sử dụng tiếng nói đồng bào rất thuần thục, qua đó thì giải thích tuyên truyền cho đồng bào những chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước.
 
Năm 2010, anh vinh dự là một trong những gương thanh niên tiêu biểu trong cả nước Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 15 năm công tác, rất nhiều bằng khen, giấy khen là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của người lính trưởng thành từ mảnh đất Tây Nguyên.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả