Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:18, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường mầm non chuẩn quốc tế cho con công nhân nghèo

(ANTV) - Trường Quốc tế luôn được biết đến là những môi trường học hiện đại, chất lượng giáo dục cao, là môi trường mà các bậc phụ huynh luôn muốn dành cho con em mình. Để làm được điều này, thì với mức thu nhập của những công nhân nghèo thì đó vẫn luôn là giấc mơ. 

Đầu tháng 9 vừa qua, Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky Đà Nẵng do tổ chức Half the Sky Foundation Hoa Kỳ tài trợ đã chính thức đi vào hoạt động.  Đây là trường mầm non quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng dành cho đối tượng là con em công nhân nghèo. Tại đây, các cháu được tiếp cận những điều kiện nuôi dưỡng, học tập tốt nhất để phát triển một cách toàn diện. Chi phí ăn uống, học tập tại trường hơn 4 triệu đồng 1 tháng nhưng phụ huynh chỉ phải đóng 800 ngàn. 

Tạo điều kiện để các mẹ quay trở lại công việc sau thời gian nghỉ sinh , trường mầm non OneSky là trường mầm non đầu tiên tại Đà Nẵng nhận trẻ từ 6 tháng tuổi. Lớp của trẻ từ 6 tháng đến 1 năm chỉ có 8 cháu với 3 cô giáo.

Tại lớp học dành cho trẻ lớn nhất của trường- từ 5 đến 6 tuổi sĩ số của lớp cũng chỉ 20 cháu với 2 cô giáo phụ trách. Để phù hợp với chương trình giáo dục của nhà trường, các cô giáo phải không ngừng học hỏi và thậm chí thay đổi tư duy.

Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky có chỉ tiêu tuyển sinh là 238 cháu với 17 lớp, tuy nhiên hiện tại trường mới tuyển sinh lần 1 là 143 cháu. Tỷ lệ 1 cô giữ 4 cháu đối với trẻ dưới 3 tuổi và 1 cô giữ 8 cháu đối với trẻ từ 4 đến 6 tuổi. Tuy nhiên thực tế do thời gian  đón trẻ sớm từ 6 h và trả trẻ muộn lúc 20 h, thời gian làm việc kéo dài, các cô giáo phân ca trực nên tỷ lệ số trẻ do 1 giáo viên phụ trách còn ít hơn. Số lượng các  cháu ít nên  có điều kiện để được chăm sóc cẩn thẩn hơn.

Theo lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với các nhà máy và chính quyền địa phương để xác minh hoàn cảnh của các gia đình công nhân. Họ phải thực sự khó khăn mới được cho con học tại trường như chưa có nhà ở, thu nhập thấp.

Tuy nhiên, thực tế, với điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng chăm sóc giáo dục của trường hiện nay trong khi mức học phí thấp, đã có trường hợp khai không đúng về điều kiện để được được xét tuyển. Sau khi phát hiện nhà trường đã vận động phụ huynh cho con chuyển trường với quan điểm một người không nghèo đi ra thì 1 người thực sự nghèo được đi vào, con cái của những công nhân nghèo vốn chịu nhiều thiệt thòi sẽ có điều kiện chăm sóc, phát triển toàn diện.   

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng