Thứ bảy, ngày 21/07/2018 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường ĐH PCCC khai giảng năm học 2017-2018

(ANTV) - Sáng 15/9, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2016-2017, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức đào tạo 121 lớp với gần 8000 học viên với các trình độ trung cấp, đại học, sau đại học, liên thông từ trung cấp lên đại học và văn bằng 2 với cả hình thức đào tạo tập trung và vừa học vừa làm. Tổ chức đào tạo cán bộ cho lực lượng cảnh sát PCCC Campuchia và Lào. Đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ PCCC và CNCH cho hơn 500 cán bộ chiến sỹ cảnh sát PCCC công an các đơn vị địa phương và hơn 200 học viên thuộc các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực PCCC. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, dạy giỏi. Kết quả đã có nhiều lượt học viên, giáo viên đạt nhiều phần thưởng cao trong năm học.

Biểu dương kết quả thầy cô giáo, học viên trường Đại học PCCC đạt được trong năm học 2016-2017, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Đây là trường duy nhất trong cả nước đào tạo nguồn nhân lực làm công tác PCCC và CNCH, vì vậy nhà trường phải chủ động đổi mới nội dung, chương trình, công tác đào tạo thạc sỹ, đại học và trung cấp ngày càng chất lượng, nghiêm túc, chuẩn bị kỹ công tác tuyển sinh trình độ Tiến sỹ khóa đầu tiên. Đội ngũ giáo viên giảng dạy nhà trường phải nâng cao trình độ học tập, nghiên cứu; tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về PCCC và CNCH. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, đối với 183 tân học viên khóa D33 nhận thức rõ niềm tự hào và vinh dự được rèn luyện trong nhà trường có truyền thống hơn 40 năm, phải chú ý rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức; kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong quá trình học tập tại nhà trường.

Học viện Chính trị CAND gặp mặt tri ân các nhà khoa học, giáo viên thỉnh giảng nhân dịp năm học 2016- 2017

Sáng ngày 15/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND tổ chức gặp mặt, giao lưu và tri ân các nhà khoa học, giảng viên thỉnh giảng nhân dịp khai giảng năm học 2017 -2018. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, các nhà khoa học đầu ngành trên nhiều lĩnh vực. Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND trân trọng cảm ơn và tri ân những đóng góp của các nhà khoa học đối với quá trình xây dựng và phát triển Học viện. Đồng thời khẳng định: Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ CATW, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng, với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, Học viện đã đạt được những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ trên các mặt công tác, góp phần củng cố và từng bước khẳng định tầm vóc, vị thế của Học viện Chính trị CAND trong hệ thống các học viện, nhà trường CAND. Đóng góp vào những thành công đó một phần nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo và các nhà khoa học.

Thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra cho Học viện Chính trị CAND rất nặng nề, đặc biệt phải duy trì và nâng cao một bước chất lượng đào tạo, Học viện Chính trị CAND mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, sự cộng tác của các thầy cô giáo, đội ngũ các nhà khoa học góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm xây dựng, phát triển Học viện trở thành trung tâm nghiên cứu lý luận và đào tạo chính trị hàng đầu của lực lượng CAND. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng