Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng công an xã nơi vùng cao Lào Cai

(ANTV) -  Là một tỉnh vùng cao, Lào Cai có  đường biên giới dài giáp với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thêm vào đó, địa hình chia cắt phức tạp, đời sống của bà con nhân gặp nhiều khó khăn đã đặt ra những thách thức không nhỏ đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH ở đây. 

Tuy nhiên, từ khi thực hiện đề án đưa công an chính quy xuống đảm nhiệm các chức danh công an xã, tình hình ANTT đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt, đã góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở từng địa bàn cơ sở. Điều này có được chính là nhờ sự quyết liệt trong thực hiện chủ trương của công an tỉnh Lào Cai, nhất là sự đồng thuận, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân các cấp.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Lào Cai đã bố trí 100% Trưởng công an xã là công an chính quy ở 127 xã và 3 thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, nhiều trưởng công an xã được lựa chọn là người dân tộc thiểu số nên việc thông thạo địa bàn, ngôn ngữ và hiểu rõ phong tục tập quán của bà con như Đại úy Giàng Hải Nam, trưởng Công an xã Tả Van đã tạo cho anh nhiều thuận lợi khi xuống địa bàn cơ sở.
 
Với sự ủng hộ của chính quyền các cấp và nhân dân bước đầu lực lượng Công an chính quy đã phát huy được năng lực, vai trò trách nhiệm ở cơ sở. Đặc biệt là trong thời gian vừa qua đã bám sát việc phòng chống dịch bệnh, phát hiện tội phạm về ma túy và tổ chức đưa người trốn sang nước ngoài trái phép.
 
Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2020, với sự nỗ lực của lực lượng công an xã đã góp phần cùng lực lượng công an toàn tỉnh điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng trong các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng nhanh chóng, đạt 100%.
BT
Thăm dò khán giả