Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tá Lê Mạnh Hùng - Khắc tinh của tội phạm truy nã

(ANTV) - Được thành lập từ năm 2010 với nhiều khó khăn, thử thách mang tính chất đặc thù, nhưng với nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, các cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp lập được nhiều chiến công xuất sắc trong công tác bắt, vận động đối tượng có lệnh truy nã. Một trong những gương mặt tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Thanh Hóa đó là Trung tá Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội bắt truy nã hệ khác.

Sau gần 24 năm công tác trong lực lượng công an, việc phải đối mặt trực tiếp với các đối tượng có lệnh truy nã đã trở thành chuyện thường ngày của Trung tá Lê Mạnh Hùng.

Chỉ tính từ năm 2013 đến nay, anh đã trực tiếp tham gia xác minh, truy bắt hơn 200 đối tượng truy nã, trong đó có nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Mỗi lần truy bắt tội phạm cũng là mỗi lần anh phải rời xa tổ ấm, rời xa vợ con, hy sinh hạnh phúc riêng để hoàn thành nhiệm vụ.

Là một người cảnh sát truy nã tội phạm, cũng đồng nghĩa bạn chấp nhận trực tiếp đối diện với hiểm nguy. Chấp nhận sự chống trả quyết liệt của các đối tượng tội phạm. Sau gần 20 năm trực tiếp làm công tác truy nã, Trung tá Lê Mạnh Hùng không nhớ nổi mình đã bị thương bao nhiêu lần.

Sự nhạy bén, quyết đoán và ý chí quyết tâm truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã, trốn thi hành án, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng được người dân  tỉnh Thanh Hóa gọi anh là Khắc tinh của tội phạm. Với những thành tích đã đạt được, Trung tá Lê Mạnh Hùng đã nhiều lần được Thủ tưởng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2013 và 2016 được suy tôn là chiến sỹ thi đua trong toàn lực lượng CAND.

Và năm 2018, anh được lựa chọn là một trong 70 gương mặt điển hình tiên tiến được vinh danh nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Hội thi học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh của phụ nữ Cụm thi đua số 8 Bộ Công an

Tích cực hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Công an tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong lực lượng nữ cán bộ chiến sĩ Cụm thi đua số 8 - Bộ Công an.

Hội thi có sự tham gia của 8 đội tuyển đến từ  Hội phụ nữ Công an các tỉnh trong cụm thi đua số 8 Bộ Công an. Các đội tranh tài sôi nổi và mang đến hội thi nhiều màu sắc riêng của địa phương, đơn vị mình.

Nhưng điểm chung nổi bật nhất vẫn là tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tinh thần học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, rèn luyện và hoạt động phong trào.

Kết thúc Hội thi, đội tuyển của Hội phụ nữ Công an tỉnh Tiền Giang đạt giải nhất, Hội phụ nữ Công an tỉnh Đồng Tháp đạt giải Nhì, 2 đội tuyển đến từ Hội phụ nữ Công an tỉnh Long An và Hội phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai đồng giải III.

BT
Thăm dò khán giả