Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 5, 16/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung đoàn CSCĐ Thủ đô đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Sau gần 3 tháng thi công, sáng ngày 15/7 trung đoàn CSCĐ Thủ đô, chính quyền và các đoàn thể tại địa phương đã long trọng tổ chức buổi lễ trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Phú Hải trước sự phấn khởi của gia đình và bà con lối xóm.

Từ chiến trường Bình trị thiên trở về năm 1971, ông Nguyễn Phú Hải, Tiểu khu Mỹ Lâm, TT Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội mang trong mình căn bệnh của chất độc da cam, vợ ông là bà Trương Thị Hạnh khi tham gia phục vụ chiến đấu cũng bị bom Mỹ đánh. Cuộc sống của vợ chồng ông bà càng bất hạnh hơn khi 4 đứa con sinh ra thì một người chết, 1 người mất khả năng lao động do chất độc dioxin.

Khi biết tin về hoàn cảnh đặc biệt của gia đình ông, trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô đã phối hợp với các đoàn thể, chính quyền tại địa phương thăm hỏi và lên kế hoạch sửa sang và xây mới một phần căn nhà dột nát mà gia đình ông đang ở.

Sau gần 3 tháng thi công, sáng ngày 15/7 trung đoàn CSCĐ, chính quyền và các đoàn thể tại địa phương đã long trọng tổ chức buổi lễ trao tặng ngôi nhà tình nghĩa rộng 40m2 với chi phí xây dựng hơn 100 triệu đồng cho gia đình ông trước sự phấn khởi của gia đình và bà con lối xóm.

Ông Nguyễn Phú Hải tâm sự: Nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ được TĐ CSCĐ thủ đô và các ban ngành của địa phương thăm hỏi và trao tặng nhà tình nghĩa thì gia đình rất xúc động và rất trân trọng, gia đình chúng tôi không còn phải ở căn nhà dột nát như trước nữa.

Ngoài ra, 46 phần quà tặng cho thân nhân liệt sỹ xã Tân dân, huyện Sóc sơn, Hà nội và hơn 20 phần quà tặng cho các gia đình thương bệnh binh tại tỉnh Hà Nam cũng là những hành động thiết thực tri ân một cách sâu sắc tới các gia đình có công với cách mạng. Đây cũng là dịp để giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa’ tới các chiến sỹ trẻ, từ đó mỗi chiến sỹ công an sẽ hiểu và có trách nhiệm hơn với những con người, những gia đình đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước

Đại úy Lê Đình Hùng – Bí thư đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Thủ đô chia sẻ: Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Chúng tôi xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, đặc biệt tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với Cách Mạng. Qua đó chúng tôi tổ chức các hoạt động hành quân dã ngoại thăm viếng, dọn dẹp các nghĩa trang Liệt sỹ. Đồng thời làm công các giáo dục chính trị, tư tưởng về đạo lý uống nước nhớ nguồn nhằm giáo dục các bộ đoàn viên cho toàn đơn vị. 

Những hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến không thể bù đắp hết được. Những ngôi nhà, những gói quà thắm tình đồng đội không chỉ thể hiện đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" mà còn thật ấm áp đối với những người có công cách mạng trong những ngày cả nước đang hướng về những người đã không tiếc máu xương cho nền độc lập của đất nước Việt Nam./.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Đắk Nông về nguồn tại căn cứ Ban An ninh khu V

Đoàn Thanh niên công an tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức chương trình hành trình về nguồn thăm khu căn cứ cách mạng Ban an ninh khu V tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam. 

Tại đây, tuổi trẻ công an tỉnh Đắk Nông đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, sự hi sinh to lớn của các thế hệ anh hùng liệt sỹ CAND Ban an ninh khu V đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; thăm khu lưu niệm, phòng trưng bày hiện vật truyền thống, tìm hiểu lịch sử, quá trình xây dựng, chiến đấu trưởng thành và những chiến công xuất sắc của các thế hệ Ban an ninh khu V anh hùng.

Cũng nhân dịp  này, Đoàn đã đến thăm các khu lưu niệm, di tích lịch sử cách mạng Tàu không số, Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, và bà con ngư dân tại  huyện đảo Lý sơn, Quảng Ngãi. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các đối tượng gia đình chính sách, thương bệnh binh,  thân nhân gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng./.

           

BT
Thăm dò khán giả