Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 22:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Bộ và Tây Nguyên hạn hán gay gắt

(ANTV) - Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên đang bước vào cao điểm nắng nóng. Trong nhiều ngày nay, do trời không có mưa nên nhiều nơi đã xảy ra hạn hán gay gắt.

 

Trên một số sông đã xuất hiện mực nước thấp nhất trong chuỗi số liệu quan trắc cùng kỳ. Một số sông đã xuống mức thấp lịch sử như sông Cái Nha Trang tại Đồng Trăng: 2,95m, sông Ba tại Ayun Pa: 148,83m; sông ĐắkBla tại Kon Tum: 514,75m.

Do thiếu hụt dòng chảy, dung tích phần lớn các hồ chứa thuỷ lợi vừa và lớn từ Thanh Hóa đến Phú Yên chỉ đạt từ 60 - 80% dung tích thiết kế; các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đạt từ 25-60%. Một số hồ có dung tích trữ thấp như hồ Hà Nhê (Bình Định) 2,23%, Tà Mòn ( Bình Thuận) 3,03%, Đá Bàn (Khánh Hòa) 12,57%, Ma Đanh (Lâm Đồng) 7,0%.

Nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết như hồ Ba Hạ, hồ An Khê, hồ Sê San 4A, hồ Đồng Nai 4. Theo dự báo, trong thời gian tới, khu vực này vẫn không có mưa. Tình trạng khô hạn, thiếu nước nghiêm trọng sẽ tiếp tục xảy ra ở các tỉnh như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, KonTum, Gia Lai và Đắk Lắc.

Nghệ An: Thực tập phương án chữa cháy

Phòng Cảnh sát Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã phối hợp với công ty cổ phần may Halotexco tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại xưởng sản xuất của công ty.

Tình huống giả định đặt ra hệ thống điện tại phân xưởng may số 1 bị chập điện vào giờ nghỉ trưa, ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan ra xung quanh. Do lượng khói quá nhiều, lực lượng PCCC cơ sở gặp nhiều khó khăn trong công tác khống chế ngọn lửa. Sau vài phút nhận được thông tin, lực lượng PC&CC thuộc Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã có mặt và lập tức đưa ra phương án, triển khai đội hình chữa cháy, đồng thời đội CNCH chuyên nghiệp với trang bị đặc chủng thâm nhập vào khu vực xảy ra cháy để cứu nạn các công nhân còn kẹt lại trong phân xưởng. Buổi thực tập đã diễn ra thành công với sự phối hợp tác chiến nhuần nhuyễn của các lực lượng tham gia.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây