Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trục vớt thành công quả bom tại chân cầu Long Biên

(ANTV) -  Chiều 28/11, Bộ Tư lệnh công binh bắt đầu trục vớt và di dời quả bom nằm dưới đáy sông Hồng, cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5m, thuộc khu vực phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Vật liệu nổ này là dấu tích chiến tranh còn sót lại, được người dân phát hiện gần 10 ngày trước. 

Vị trí quả bom được đánh dấu bằng một can nhựa, nằm cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5m, cách điểm gần bờ nhất gần 200m về phía quận Long Biên. Để tiến hành việc trục vớt quả bom, từ 12h30 trưa 28/11, các phương tiện bị cấm lưu thông trên cầu Long Biên. Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc trước đó một ngày đã cấm luồng đường thủy qua cầu Long Biên từ 12h30 đến 16h30 ngày 28/11.

Đến khoảng 14h50, lực lượng chức năng đã trục vớt thành công và kéo quả bom trồi lên mặt nước, sau đó, thuyền quân đội di chuyển với tốc độ chậm, kéo bom về phía kho cảng quân sự cầu Chương Dương.

Sau hơn 1 tiếng triển khai lực lượng, các lực lượng chức năng đã trục vớt thành công quả bom. Thông tin ban đầu cho biết quả bom có đường kính khoảng 60 cm và chiều dài khoảng 2,5m. Hiện quả bom đã được các lực lượng chức năng che phủ bằng bạt và cát, dự kiến sẽ được chuyển ra khỏi thành phố vào tối 28/11.

Ổn định chỗ học cho các bé sau khi trường mầm non Mầm Xanh bị đóng cửa

Sau khi trường mầm non tư thục Mầm Xanh bị đóng cửa, trường mầm non Họa Mi 2 và trường mầm non Ngôi Sao Việt đã tiếp nhận một số bé đang theo học tại trường Mầm Xanh trước đây.  Khi sang học ở trường mới, các bé có biểu hiện khá tốt, hòa nhập nhanh với bạn bè.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn 29 bé chưa được phụ huynh quyết định cho học trường nào vì vẫn còn tâm lý lo lắng. Để đảm bảo cho trẻ không có những biến chứng đáng tiếc xảy ra, UBND quận 12 sẽ có những hỗ trợ điều trị về tâm lý để đảm bảo các em được hồi phục hoàn toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả