Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trục vớt cầu Gềnh gặp khó do thủy triều

(ANTV) -  Liên quan đến việc khắc phục sự cố cầu Ghềnh sập, bắt đầu từ 26/3, các cơ quan chức năng của Bộ GTVT đã bắt đầu tiến hành trục vớt đoạn bị sập xuống sông và khoan thăm do địa chất để xây cầu mới theo lệnh chỉ đạo khẩn của Thủ tướng Chính phủ. 

Sáng 27/3, công tác trục vớt dầm cầu tại khu vực cầu Ghềnh sập vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên do thủy triều và địa chất lòng sông nhiều đá, sỏi nên công việc gặp nhiều khó khăn.

Tại hiện trường, các thợ lặn được chia làm hai mũi thi công để cắt đôi nhịp cầu đã chìm hẳn. Cần cẩu 500 tấn được đưa vào vị trí sẵn sàng chờ kéo những dầm cầu đưa vào bờ. Để đảm bảo an toàn trong quá trình trục vớt, bước đầu đơn vị thi công là công ty CIENCO 1 tiến hành khoan cắt các thanh sắt đường ray và đưa toàn bộ xuống lòng sông. Sau đó người nhái sử dụng các vật dụng khoan cắt dưới nước cắt mỗi dầm cầu ra thành hai, dùng cần cẩu cẩu lên và lai dắt vào bờ.

Tuy nhiên, công việc đang gặp nhiều khó khăn do nước dưới sông chảy xiết, lòng sông nhiều đá, sỏi gây trở ngại cho công tác định vị các thiết bị trục vớt.

Theo tiến độ của Bộ Giao thông Vận tải, việc trục vớt cầu Gềnh phải xong trước ngày 2/4 để tiến hành công tác xây trụ, dầm cầu mới và thông tuyến đường sắt trước ngày 15/7.

Hà Nội: Rà soát các công trình công cộng cũ, nguy hiểm

 

Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức rà soát, thống kê, đánh giá về mức độ an toàn chịu lực đối với các công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn trước 31/12/2016.   

Việc rà soát sẽ có các nhà chung cư được xây dựng từ trước năm 1994; các nhà biệt thự, trụ sở làm việc, công trình công cộng có tuổi thọ trên 60 năm và các công trình khác có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn tại các đô thị.Thành phố  cũng chủ động thực hiện việc rà soát, thống kê, đánh giá và phân loại mức độ an toàn chịu lực đối với các công trình trên địa bàn theo quy trình do Bộ Xây dựng hướng dẫn. Sau khi thực hiện việc kiểm định, cảnh báo đối với các chủ đầu tư, người quản lý sử dụng các công trình có dấu hiệu nguy hiểm hoặc tổ chức cưỡng chế khi mức độ nguy hiểm đã cận kề.

Việc rà soát, thống kê, đánh giá bước 1 và phân loại, xác định nhà ở và các công trình công cộng có nguy cơ, dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn chịu lực để đưa vào diện cần kiểm định chất lượng sẽ phải trước 31/12/2016; Bước 2, kiểm định mức độ an toàn chịu lực đối với nhà ở và các công trình công cộng có nguy cơ, dấu hiệu nguy hiểm trước 31/12/2017.

BT
Thăm dò khán giả