Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trực gác đêm ngày ở vùng dịch

(ANTV) - Đã 7 ngày kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương. Ngay từ khi dịch xuất hiện trở lại với diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đều nhận thức sâu sắc rằng cùng với đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thì phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

 

12h trưa, tại một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường Hoàng Tân – TP Chí Linh, Thiếu tá Nguyễn Văn Hòa – Trưởng Công an phường Hoàng Tân đang cùng các thành viên trong chốt thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện qua lại chốt 24/24h. Số lượng cán bộ chiến sĩ có hạn trong khi lượng người, phương tiện qua lại khu vực chốt khá đông, địa bàn quản lý rộng đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.
 
Vợ Thiếu tá Nguyễn Văn Hòa là điều dưỡng, hiện đang công tác tại khoa Ngoại, Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp tại ổ dịch TP Chí Linh, chị cũng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Vì nhiệm vụ, hai vợ chồng phải gửi 2 con nhỏ nhờ cậy ông bà trông nom và hứa với bọn trẻ “hết dịch bố mẹ sẽ về”.
 
Buổi tối tranh thủ những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi anh gọi về cho gia đình. Những câu động viên, những lời nói yêu thương càng là động lực cho anh nơi tuyến đầu chống dịch.
 
Thiếu tá Hòa chỉ là 1 trong số hơn 3000 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hải Dương đang căng mình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại tỉnh Hải Dương – địa bàn đang nóng nhất cả nước về tình hình dịch Covid-19.
 
Trực và ứng trực 100% quân số, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm là trạng thái mà toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã kích hoạt từ ngày đầu có dịch. Ngay trong đêm ngày 3/2, hàng chục cán bộ chiến sỹ khối an ninh Công an tỉnh đã tăng cường xuống chi viện cho các chốt tại TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn.
 
Mỗi ngày họ chỉ kịp chợp mắt 3 đến 4 tiếng. Vượt qua tất cả những gian nan, vất vả ấy, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương quyết tâm chung sức đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch với mục tiêu cao nhất là kiểm soát dịch trong thời gian sớm nhất.
Thăm dò khán giả