Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 12:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trong tháng 5, khô hạn lan rộng ở các tỉnh miền Trung

(ANTV) -Trong tháng 5, tình trạng khô hạn, thiếu nước tiếp tục lan rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Đây là nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương về tình hình thủy văn trên cả nước trong tháng 5.

 

Cũng trong tháng này trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện 1-2 đợt lũ nhỏ; các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm. Dòng chảy trung bình tháng trên phần lớn các sông chính ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên thiếu hụt so với trung bình nhiều năm từ 30-90%; riêng trên sông Thu Bồn tại Nông Sơn ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Tại Nam Bộ: Trong tháng 5 mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi theo triều và đạt giá trị cao nhất vào nửa đầu tháng. Tình hình xâm nhập mặn tại các sông chính ở Nam Bộ giảm dần và độ mặn vùng hạ lưu các sông sẽ giảm đáng kể so với độ mặn tháng 4 vừa qua.

Tại hệ thống sông Đồng Nai, sông Vàm Cỏ và vùng bán đảo Cà Mau-Kiên Giang độ mặn cao nhất tháng có khả năng xuất hiện vào nửa đầu tháng 5. Trong tháng này mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài biến đổi chậm.

Ngân hàng chung tay tháo gỡ khó khăn cho người dân 

Để hỗ trợ khắc phục thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, thời điểm này, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cà Mau đang rà soát, tổng hợp số liệu các hộ bị thiệt hại có vay vốn tín dụng để cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo quy định.   

Tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 36.200 hộ dân thuộc TP.Cà Mau và các huyện: Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước bị thiệt hại sản xuất trong đợt hạn hán, xâm nhập mặn. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cà Mau sẽ rà soát số hộ vay vốn tín dụng để xác định mức độ thiệt hại, cơ cấu lại thời gian trả nợ.

Cụ thể: Những hộ bị thiệt hại dưới 40%, chi nhánhNgân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cà Mau sẽ thực hiện chính sách giãn nợ; hộ bị thiệt hại từ 40 đến 80% và từ 80% trở lên sẽ trình Trung ương khoanh nợ từ 3 đến 5 năm. Trường hợp thiệt hại lớn về người và tài sản, ngân hàng sẽ kiến nghị Trung ương xem xét xóa nợ đối với những hộ đủ điều kiện. 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây