Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 19:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trở về cùng ký ức

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm nhưng những người lính vào sinh ra tử, mỗi khi gặp nhau, nhớ lại, họ lại trào dâng lên những ký ức đẹp đẽ

Là chiến sỹ chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, Trần Đức Vọng  lúc bấy giờ là chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết cống hiến cho quê hương đất nước. Qua những năm tháng chiến đấu ác liệt và gian khổ, chỉ khi trở về quê hương, ông mới biết mình bị nhiễm chất độc hóa học 85%. Cuộc sống còn nghiệt ngã hơn khi 5 người con ông sinh ra thì có đến 3 người bị dị tật bẩm sinh - không ý thức được bản thân mình. Khó khăn chồng khó khăn, tương lai của ông và gia đình dường như không còn chút hy vọng.

Cựu chiến binh Trần Đức Vọng - Huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định chia sẻ: "Tôi bị mất mấy cháu, thực sự là mất 3 cháu, 1 cháu bị chất độc da cam mất từ lúc 13 tuổi, giờ còn 2 cháu thì 2 cháu mắc bệnh rất hiểm nghèo. Ttôi giờ phải quyết tâm thôi, bằng cuộc sống phải vươn trải, dựa vào chế độ nhà nước thì đãi ngộ giải quyết được một phần trợ cấp, bản thân gia đình vợ chồng phải vươn trải".

Từng vào sinh ra tử, từng chứng kiến mất mát, sự đau thương của cuộc chiến tranh và giờ đây, chính mình lại phải gánh chịu hậu quả đau xót do chiến tranh để lại. Sau hơn 10 năm thương binh Trần Đức Vọng được gặp lại những người đồng đội cũ, cùng nhau ôn lại những ký ức hào hùng của dân tộc nhưng cũng đầy đau thương và nước mắt.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đạo - Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định chia sẻ: "Anh Vọng là một người rất can đảm, là một người lính đã từng bị thương và gia đình anh ấy còn có 2 cháu bị nhiễm chất độc da cam, anh thì bệnh binh, vợ thì làm ruộng, các anh thử tưởng tượng cuộc sống và kinh tế hiện nay của gia đình anh Vọng quá vất vả".

Trung tướng Phùng Khắc Đăng  - Phó Chủ tịch hội Cựu Chiến Binh Việt Nam chia sẻ: "Về phía cựu chiến binh Việt Nam, chúng tôi cũng cố gắng  trong khả năng của mình như phối hợp với các cơ quan chức năng như Bộ Lao động thương binh xã hội, với Bộ quốc phòng để đề xuất những ý kiến để xử lý những cái tồn đọng của chiến tranh như giải quyết vấn đề thương binh, những cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc màu da cam dioxin".

Những người đã cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân để giành lại độc lập, dân tộc cho đất nước, giờ đây tóc đã bạc, chân đã mỏi và trước mắt còn ngập tràn khó khăn, nhưng họ vẫn bên nhau, gắn bó khăng khít như thuở nào và cùng nhớ về những ký ức hào hùng của năm tháng đã qua để nở nụ cười, thế đấy, họ là người lính cụ Hồ với tấm lòng quả cảm đầy nhân hậu. Những ngày tháng 7 lịch sử, hình ảnh những cống hiến hy sinh của người lính nhắc nhở mỗi chúng ta phải có trách nhiệm lớn hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây