Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:42, Chủ Nhật, 23/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trò nghèo đất Quảng

(ANTV) - Mẹ bỏ đi từ nhiều năm trước và sự cùng cực khi phải lao động quần quật để nuôi em, chăm nom người cha ngã bệnh nằm liệt giường. Đến khi cha mất, trò nghèo lại một mình vừa học vừa nuôi gia đình. Đến ngày đỗ đại học mọi vui mừng khôn xiết thì trò nghèo tính chuyện bỏ dở vào đại học để đi làm thuê nuôi gia đình... 

Đó là những câu chuyện xúc động của nhiều học trò nghèo ở Quảng Ngãi bị mẹ bỏ rơi, mồ côi cha nhưng các em vượt lên số phận đỗ đại học.

Em Lê Thanh Truyền, ở thôn An Trường, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, Mới hơn 2 tuổi mẹ ruột đã bỏ cha con Truyền. Kể từ đó, người cha buồn và lâm bệnh. Một mình Truyền thay cha gánh vác việc gia đình nuôi em nhỏ và cha.

Vài năm sau, người cha bệnh nặng tử vong, người em ruột mắc bệnh trầm cảm. Truyền phải vừa nuôi em vừa làm thuê và đi học. Khó khăn, vất vả là thế, nhưng Truyền luôn là học sinh giỏi. Kết quả thi Đại học vừa rồi Truyền được 24,25 điểm. Trong khi người ta đỗ đại học thì mừng, còn Truyền thì lo cho người em, không ai chăm sóc.

Về thôn Long Yên, xã Bình Long (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đi đâu cũng nghe câu chuyện  xúc động về hai anh em nghèo khó giành nhau nghỉ học. Đó là hai anh em Hồ Văn Cương (18 tuổi), Hồ Thị Lệ (16 tuổi). Năm 2004 người mẹ bỏ làng đi làm ăn. Cứ nghĩ mẹ đi làm rồi về, nhưng hai năm trôi qua, mới biết người mẹ đi tìm một hạnh phúc khác.

Năm 2007 cha đột ngột qua đời bỏ lại Cương và Lệ tự lo cho cuộc sống của mình và nuôi bà nội già yếu. Vừa qua Cương cũng đỗ và Đại học nhưng không khỏi lo lắng vì không ai chăm sóc bà và em...

Những đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi, cha bị bệnh tử vong do đau buồn. Nhưng vượt qua số phận các em tự lực là trụ cột gia đình chăm sóc bà, nuôi em ăn học. Và giấc mơ đỗ đại học thành hiện thực nhưng phía trước của các em biết bao lo toan cho cuộc sống mưu sinh đầy những khó khăn, vất vả.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng