Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trò nghèo ấm bụng với bữa cơm 1.000 đồng

(ANTV) - Thời điểm hiện nay, một nghìn đồng không đủ để mua một bó rau trong bữa ăn gia đình. Nhưng ở trường Mẫu giáo Trà Xinh, huyện vùng cao Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, mỗi học sinh chỉ góp một nghìn đồng mà các cô giáo cũng lo được bữa ăn hàng ngày cho học trò nghèo của mình.

Ngay sau giờ đứng lớp, các cô giáo mầm non ở trường Mẫu giáo thôn Trà Kem, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi lại tranh thủ lo bữa ăn trưa cho học trò của mình.

Gọi là bữa ăn trưa nhưng chỉ có nồi canh rau do cô giáo nấu và nắm cơm trắng do phụ huynh mang đến. Và mỗi suất cơm trưa đạm bạc này cũng chỉ có giá 1 nghìn đồng.

Đến giờ ăn, các em đều nhanh chân ngồi vào bàn ăn một cách nề nếp. Dù chỉ có cơm trắng, canh rau nhưng cũng đã giúp các em khỏi đói lòng trong buổi trưa ở lại trường.

Không riêng gì điểm trường mẫu giáo Trà Xinh mà trên địa bàn Tây Trà vẫn còn 9 điểm trường  mầm non, hàng ngày các cô vẫn cưu mang học trò nghèo. Với tấm lòng vì trẻ em nghèo, các cô đã góp chút tiền lương  để chăm lo cho các em.

Những bữa cơm một ngàn đồng hàng ngày vẫn đều đặn ở những lớp học vùng miền núi còn nhiều khó khăn này. Và, mong ước có những bữa cơm no đủ vẫn còn là điều xa vời đối với nhiều trẻ em vùng cao Tây Trà, Quảng Ngãi./.

 

BT
Thăm dò khán giả