Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 07:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 01/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều cường uy hiếp làng chài ở Bình Sơn

(ANTV) - Cứ đến mùa mưa bão là hàng trăm hộ dân sống dọc ven biển của xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi lại canh cánh nỗi lo sạt lở do triều cường xâm lấn. 

Đã có hàng chục ngôi nhà bị sóng biển cuốn trôi và người dân phải liên tục sống thấp thỏm trong cảnh sơ tán chạy triều cường, nhưng đến nay sự mong chờ được đầu tư kè chắn sóng kiên cố để giữ đất, giữ nhà, bảo vệ tính mạng trước thiên tai thì nhiều hộ dân trong vùng vẫn mòn mỏi chờ.

Hàng chục ngôi nhà ở làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn đã bị triều cường cuốn trôi, sau những đợt triều cường xâm lấn vào. Những ngôi nhà còn lại giờ cũng chỉ cách sóng biển có vài bước chân.

Mùa mưa bão năm nay, trên 100 hộ dân sống dọc 2km bờ biển ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải lại phải sống trong sự thấp thỏm, nguy cơ mất đất, đe dọa tính mạng do triều cường luôn thường trực. Những bờ kè tạm bợ này dường như cũng chỉ giúp người dân trong làng chống chọi được với những đợt triều cường nhỏ.

Cứ đến mùa mưa bão người dân xã Bình Hải lại canh cánh nỗi lo sạt lở do
triều cường xâm lấn


Theo thống kê của chính quyền địa phương xã Bình Hải, huyện Bình Sơn thì toàn xã hiện có hơn 3.000m bờ biển ở các thôn Phước Thiện, Thanh Thủy, An Cường bị ảnh hưởng của sạt lở, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của nhiều hộ dân trong vùng. Mỗi năm, sạt lở lại lấn sâu thêm. Chính quyền và nhân dân địa phương tìm nhiều cách để ngăn sạt lở nhưng do không có kè kiên cố nên tình trạng sạt lở vẫn tái diễn hết sức phức tạp.

Người dân ở xã biển Bình Hải, huyện Bình Sơn vẫn đang ngóng đợi được đầu tư kè cản sóng để được an cư, chấm dứt cảnh chạy bão, chạy triều cường. Vậy nhưng, không biết đến khi nào thì sự ngóng đợi này của người dân nơi đây mới thành hiện thực khi chuyện xây kè cản sóng cho vùng sạt lở ở xã Bình Hải cũng chỉ mới dừng lại ở việc đề nghị xây kè từ người dân và chính quyền địa phương.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây