Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 01/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều cường uy hiếp làng biển

(ANTV) - Vào những ngày này và cũng là lần thứ 3 liên tiếp trong năm người dân Phường 6, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên phải đối mặt với triều cường. Không khí đón chờ năm mới 2019 dường như không trọn vẹn  khi thiên tai đang hiện hữu trong những ngôi nhà chênh vênh bên mép sóng.      

Trong khi các đợt triều cường vẫn đang gây hại làng biển Mỹ Quang, xã An Chấn, huyện Tuy An, thì từ đêm qua, triều cường uy hiếp làng biển phường 6 thành phố Tuy Hoà. Cho đến sáng ngày 31/12, những đợt sóng cao hơn mái nhà vẫn liên tục bổ vào bờ và tiếp tục phá huỷ làng biển này. Nhà bà Phạm Thị Gái, đã bị sóng đánh sập phần sau và bất kể lúc nào cũng có thể bị sóng biển nuốt chửng.           

Đến sáng ngày 31/12, ngày cuối cùng của năm 2018, đã có 3 nhà dân ở làng biển phường 6 bị sóng biển đánh sập. 40 nhà khác sát biển cũng đang bị uy hiếp nặng nề. Các giải pháp chắn sóng tạm thời bằng bao cát trước đó do lực lượng Biên phòng và địa phương hỗ trợ đã không còn tác dụng. Người dân sống trong cảnh lo lắng không yên.         

Hiện do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực vùng biển tỉnh Phú Yên đang có gió giật cấp 5 giật cấp 7, sóng lớn vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Cái người dân cần nhất lúc này là kè đá tạm thời để ngăn sóng biển xâm thực, giúp bà con có nơi ở an toàn cho đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trước khi tái định cư theo chủ trương của tỉnh Phú Yên./.

 

BT
Thăm dò khán giả