Thứ ba, ngày 18/02/2020 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai phương án đảm bảo TTATGT lễ hội Đền Hùng năm 2019

(ANTV) - Ngày 11/4(tức 7/3 âm lịch), Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị phân công lực lượng tham gia phương án đảm bảo TTATGT Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.

 

Tại hội nghị, CBCS trực tiếp tham gia phương án đảm bảo TTATGT giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay đã được triển khai phương án, phân công lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt, các điểm, nút giao thông trọng điểm trên các tuyến đường dẫn vào khu di tích Đền Hùng.

Ngoài lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh còn phối hợp và huy động trên 80 đồng chí thuộc Cục Cảnh sát Giao thông(Bộ Công an) và Công an các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ bảo đảm TTATGT, phân luồng từ xa, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cho sự thành công của giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.         

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn cho du khách mùa cao điểm du lịch biển

Nhiều ý kiến đánh giá của chính những du khách khi đến với biển Đà Nẵng và những bức thư cảm ơn của những trường hợp được cứu hộ thành công là sự ghi nhận trước nỗ lực và trách nhiệm của đội ngũ những người làm công tác cứu hộ thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Tuy nhiên, dù chưa để xảy ra sự cố đáng tiếc nào trong những năm qua, nhưng với lượng khách đến tắm biển ngày càng đông, các thành viên của đội cứu hộ hết sức trăn trở.

Anh Nguyễn Quốc Vinh – Đội trưởng đội cứu hộ, ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: Với chiều dài 2 tuyến biển Đà Nẵng, đội cứu hộ phục vụ tất cả các bãi tắm công cộng, lực lượng như vậy là rất mỏng. Nhưng với đời sống và mức thu nhập như hiện nay thì tuyển 1 người vào làm cứu hộ rất khó. Công việc nguy hiểm, độc hại , khắc nghiệt, rất khó khăn trong công tác tuyển dụng.

Đội cứu hộ hiện có hơn 90 thành viên chia làm 19 tổ phụ trách 2 tuyến biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa và Nguyễn Tất Thành với chiều dài lên đến hơn 20 km. Lực lượng mỏng, trong khi đó phương tiện cứu hộ lại khá thô sơ, cả đội chỉ có 2 chiếc ca nô và 1 chiếc mô tô nước , còn lại là thúng và ván lướt.

Du lịch biển là một trong những sản phẩm đặc trưng tạo nên thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng. Việc đầu tư xứng tầm cho công tác cứu hộ là việc cần làm  vì nó liên quan trực tiếp đến việc bảo đảm tính mạng người dân và du khách. Đừng để đến khi có sự cố đáng tiếc mới nhìn nhận lại vấn đề này.

 
BT
Thăm dò khán giả