Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai nộp tiền phạt vi phạm luật giao thông qua bưu điện

(ANTV) -  Cục Cảnh sát giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác về thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay người nhận theo yêu cầu, được bắt đầu thực hiện từ ngày 15 tháng 6 năm 2016.

Theo đó, người vi phạm có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các Bưu cục có cung cấp dịch vụ của Bưu điện trên cả nước và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà thay vì việc phải đến kho bạc nộp phạt như trước đây. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đi lại của người dân. Bên cạnh đó, cơ quan Công an, Kho bạc cũng giảm bớt được áp lực trong quá trình xử lý các thủ tục vi phạm hành chính cho từng người vi phạm.

Việc chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ được thực hiện theo phương thức ưu tiên, nhanh chóng, chính xác, an toàn. Ngoài ra, việc nộp tiền và nhận giấy tờ tạm giữ qua Bưu điện cũng góp phần hạn chế việc đi lại, đặc biệt là di chuyển liên tỉnh của người vi phạm trong việc nộp tiền phạt, nhận giấy tờ tạm giữ, qua đó giảm lưu lượng giao thông trên đường, giảm chi phí xã hội.

 Quảng Nam: Xử phạt hơn 100 ô tô tải vi phạm 

Tổ kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức đợt tuần tra, xử lý ô tô tải vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về chở hàng quá tải tại địa bàn TP.Tam Kỳ và các huyện trên địa bàn tỉnh, qua đó xử phạt 103 trường hợp xe tải vi phạm.

Trong các đợt tuần tra, tổ kiểm tra liên ngành đã tiến hành dừng xe để thực hiện các bước kiểm tra 103 trường hợp, lập biên bản tất cả 103 phương tiện vi phạm tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe; chở hàng vượt quá chiều cao cho phép của thùng xe theo quy định; chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế.

Số tiền xử phạt theo biên bản được lập là  hơn 153 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn thực hiện tuyên truyền cho đội ngũ lái xe hiểu tác hại của việc chở hàng quá tải trọng cho phép, phổ biến các văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kinh doanh vận tải có liên quan; đồng thời hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của tài xế và chủ doanh nghiệp.

Thanh Hóa: CSGT tăng cường xuống cơ sở đăng ký xe máy điện cho nhân dân

 Với mục tiêu phục vụ tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc làm các thủ tục đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh trực tiếp xuống cơ sở để làm thủ tục cấp đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện.

Việc xuống tận địa bàn cơ sở làm đăng ký đã hạn chế được thời gian đi lại cho người dân. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng đã tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc các quy định trong việc đăng ký và giữ gìn trật tự an toàn giao thông khi lưu thông xe máy điện, xe đạp điện trên các tuyến đường. Đây là một việc ý nghĩa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện.

Từ nay đến ngày 30/6/2016, đơn vị sẽ tiến hành  đăng ký xe máy điện lưu động  tại 8 huyện chưa được phân cấp đăng ký quản lý. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, học sinh đến đăng ký xe, đơn vị sẽ tăng thời gian làm đăng ký từ 2 ngày lên 4 ngày/tuần, cả thứ 7 và chủ nhật./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng