Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 14:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai luật sư tham gia tư vấn pháp lý cho công dân

(ANTV) - Chiều 6/7 tại Hà Nội, Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai việc luật sư, luật gia tham gia tư vấn pháp lý cho công dân đến khiếu nại, tố cáo tại trụ sở tiếp công dân Trung ương.

Tại trụ sở tiếp công dân Trung ương tại Thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh, trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số vụ việc mà người dân được cung cấp dịch vụ pháp lý từ đội ngũ luật sư là 243 luật sư với hơn 1600 lượt tư vấn. Người dân sau khi được tư vấn, trợ giúp pháp lý đã thay đổi ứng xử và nhận thức đầy đủ, rõ ràng về quyền nghĩa vụ của mình, 1 số người tự nguyện rút đơn không tiếp tục khiếu kiện.

Tuy nhiên, việc luật sư tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho công dân đến khiếu nại, tố cáo tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế do một số vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp, do đó khi luật sư trợ giúp pháp lý ngay tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương chưa phát huy hiệu quả.

Thời gian tới, việc triển khai luật sư, luật gia tham gia tư vấn pháp lý cho công dân đến khiếu nại, tố cáo tại trụ sở tiếp công dân trung ương cần phải tiếp tục có sự triển khai đồng bộ giữa các cơ quan phối hợp, tìm hướng giải quyết thỏa đáng và nâng cao công tác tiếp dân trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo để người dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo đúng thẩm quyền trình tự, thủ tục, không làm ảnh hướng đến tình hình an ninh của nhân dân và cơ quan nhà nước./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây