Thứ bảy, ngày 19/10/2019 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai chương trình "Uống có trách nhiệm và ATGT" năm 2019

(ANTV) - Ngày 9/5, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á Thái Bình Dương và Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam đã tổ chức sơ kết giai đoạn 2017 – 2018 và công bố, ký kết Chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019”.

 

Theo đại diện Ủy ban ATGT quốc gia, qua 2 năm triển khai các cơ quan chức năng cho biết, có tới hơn 60% tai nạn giao thông hiện do người đi xe máy gây ra. Qua một khảo sát nạn nhân vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn giao thông cho thấy, có 42% nạn nhân gây tai nạn trả lời, uống xong thấy tỉnh táo và tự tin điều khiển xe gây tai nạn so với nhóm 30% say xỉn hoàn toàn lái xe.

Tỷ lệ nam giới Việt Nam có khoảng 87% sử dụng rượu bia, trong khi tỷ lệ nữ giới sử dụng rượu bia là tương đối ít...Trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đào tạo nâng cao hiệu quả công tác thực thi các quy định của pháp luật liên quan đến nồng độ cồn. Đông thời nâng cao hiệu quả truyền thông, từ đó thay đổi nhận thức và hành vi cho học sinh, sinh viên về tác hại của sử dụng đồ uống có cồn khi chưa đủ tuổi và hậu quả của việc lái xe sau khi uống rượu, bia./.

 

Nhiều hình thức tuyên truyền khẩu hiệu "Đã uống rượu bia thì không lái xe"

Anh Nguyễn Đức Diệp - Chủ tịch hội nhóm học sinh THPT Hà Nội niên khóa 1991 -1994 cho biết: Nhưng rõ ràng những người tham gia giao thông mà không sử dụng rượu bia thì những tai nạn đáng tiếc vừa qua sẽ không xảy ra. Sẽ không có chuyện hai chị bị tai nạn tại hàm cầu vượt Kim Liên, bởi vì hai chị đang đi khá bình thường.

Nhóm học sinh THPT Hà Nội niên khóa 1991 -1994 ....Đây là những logo của nhóm đã tự thiết kế và in ấn trong thời gian vừa qua. Những mẫu logo như thế này đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cả cộng đồng mạng và trong xã hội. Và những thông điệp khá đơn giản nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa đối với mỗi cá nhân.

Anh Nguyễn Đức Diệp cho biết  thêm: Chúng tôi cũng chỉ mong muốn những hành động nhỏ nhất, dễ nhất ai cũng có thể hiểu được để lan tỏa ra nhanh cái nội dung muốn truyền tải chính bản thân tôi cũng như bạn đã nhận thức được thì những hành động như thế sẽ lan tỏa ra toàn xã hội.

Anh Thắng một quản trị viên của diễn đàn oto + cũng cho rằng hiện nhiều người đã thể hiện sự đồng cảm cũng như thấu hiệu về tác hại của rượu bia gây ra sau mỗi vụ tai nạn. Do đó khẩu hiệu như thế này đang thực sự tác động đến nhiều cá nhân trong xã hội. Bởi vì khi là con người thật họ lan tỏa cái tinh thần thật của họ thì tốt biết bao nhiêu, họ tự nguyện tham gia họ tự nguyện hưởng ứng thì cái việc này thì tôi cho rằng là một nét mới trong công tác tuyên truyền.

Tăng mức phạt về hành vi sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe đó là một trong những giải pháp kéo giảm nồng độ cồn....Nhưng sự cưỡng ép hiệu có hiệu quả bằng nhưng thông điệp đơn giản như thế này./.

BT
Thăm dò khán giả