Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 01:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị triển khai chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 và chính thức phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020 với chủ đề: "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau". 

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo một số địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo ở Việt Nam giai đoạn 2011 - 2015 vừa qua.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, bất cập trong công tác giảm nghèo. Đó là, kết quả giảm nghèo chưa vững chắc, tỷ lệ tái nghèo còn cao. Đặc biệt cả nước vẫn còn 41 huyện có tỷ lệ người nghèo trên 50%.

Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh, cái gốc của vấn đề là nâng cao dân trí, năng lực của con người để thoát nghèo bền vững. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và Ban Chỉ đạo Trung ương tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật và dành nguồn lực cho công tác xóa đói, giảm nghèo.

Cùng với đó, Thủ tướng cũng lưu ý với các Bộ, ngành và địa phương phải tính toán phát triển bền vững, nhất là không để thảm họa môi trường xảy ra làm cho khó khăn xã hội và góp phần ảnh hưởng đến chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo ở các địa phương.

Bên cạnh đó, phải huy động mọi nguồn lực xã hội cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Trong phát triển kinh tế xã hội, Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến việc đưa công nghiệp, dịch vụ về nông thôn.

Hưởng ứng “Ngày quốc tế chống đói nghèo”, cũng là “Ngày vì người nghèo Việt Nam” 17/10, dịp này Bộ LĐ,TB&XH, Ban Thường trực Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên cổng thông tin điện tử quốc gia với chủ đề “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây